Hợp tác quảng cáo

Loạt bài trải nghiệm thực tế về COVID-19: “COVID 19 - Được và mất từ góc nhìn của người trong cuộc”

8:26 PM | 21/07/2021 -
Khỏe +

Chúng ta đang cùng nhau trải qua những tháng ngày đặc biệt giữa đại dịch COVID-19. Đường phố giờ đây không còn cảnh xe cộ tấp nập, thay vào đó là tiếng còi của những chuyến xe chở F0, F1 đi cách ly điều trị; phố phường cửa đóng then cài; hàng rào phong tỏa, chốt chặn mọc lên...

Chứng kiến những biến chuyển liên tục từ vòng xoáy xã hội này, hẳn nhiều người trong chúng ta lâm vào trạng thái hoảng sợ, hoang mang. Nếu không may, một ai đó trong chúng ta lại là nạn nhân trực tiếp của COVID-19 thì điều gì sẽ diễn ra, nó đáng sợ đến mức nào, đâu là giới hạn của mỗi người?...

Loat bai trai nghiem thuc te ve COVID-19: “COVID 19 - Duoc va mat tu goc nhin cua nguoi trong cuoc”

Có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ của chính người trong cuộc, Ban biên tập Sức khỏe Gia đình chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu đến quý bạn đọc loạt bài viết “COVID 19 - Được và mất từ góc nhìn của người trong cuộc”. Loạt bài là những trải nghiệm chân thực nhất từ những F0, F1, F2 đã đối mặt, chiến đấu, vượt qua và chấp nhận COVID-19 là một phần trong cuộc đời của họ.

Họ cũng là một trong những người trong chúng ta: Là một người mẹ trẻ; là một “nguồn lây cho gia đình”; là một chủ doanh nghiệp; là tiếng nói đại diện nhóm người “bị cho là nguồn lây”; một người trẻ có bệnh nền có khi trở nặng… Và điểm chung là họ đã vượt qua.

Loat bai trai nghiem thuc te ve COVID-19: “COVID 19 - Duoc va mat tu goc nhin cua nguoi trong cuoc”

Với mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến với cộng đồng, chúng tôi xin được ghi lại những trải nghiệm này phần nào giúp mọi người hiểu, COVID-19 thật đáng sợ, nhưng nên sợ sao cho đúng để không phải lo âu, hoảng sợ thiếu căn cứ. Và, đây cũng là cách để chúng ta an ủi, xoa dịu sự cô đơn, nỗi khổ đau của những nạn nhân đang mắc COVID-19 được thêm vững vàng hơn.

Chúng tôi tin rằng, tất cả chúng ta đều có thể sống đẹp như một đóa sen. Chúng ta sẽ cùng nhau chuyển hóa những điều khó khăn và đau khổ của hôm nay thành năng lượng tích cực cho ngày mai và cả sau này.

“COVID 19 - được và mất từ góc nhìn của người trong cuộc” gồm nhiều kỳ, sẽ bắt đầu từ ngày 22/07/2021 và sẽ được đăng tải vào lúc 19h thứ Ba - Năm mỗi tuần.

Mời quý bạn đọc đón xem!

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp