Hợp tác quảng cáo

Lợi ích không ngờ của việc chải đầu hàng ngày mà nhiều người bỏ qua

8:00 PM | 03/07/2023 -
Khỏe +

Trên đầu có rất nhiều huyệt đạo quan trọng, chải đầu giúp kích thích hiệu quả nhiều huyệt đạo, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm chắc chân tóc, đả thông kinh lạc. Vì vậy, các chuyên gia khuyên đừng coi thường hành động chải đầu.

Chải đầu không chỉ có tác dụng duy trì sức khỏe mà còn có những lợi ích to lớn đối với cơ thể, nhưng chúng ta phải chú ý đến phương pháp chải đầu đúng thì mới phát huy tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe.

1. Nuôi dưỡng tóc

Chải đầu kích thích các dây thần kinh của da đầu, cải thiện và cải thiện tuần hoàn máu của đầu, có tác dụng trị rụng tóc, rụng tóc từng vùng và tóc bạc sớm. Chải đầu thường xuyên cũng cải thiện tình trạng tê da đầu, đau da đầu, gàu và nhờn. Nó cải thiện chất lượng tóc và giảm rụng tóc rất hiệu quả.

Loi ich khong ngo cua viec chai dau hang ngay ma nhieu nguoi bo qua
Chải đầu kích thích các dây thần kinh của da đầu, cải thiện và cải thiện tuần hoàn máu của đầu, có tác dụng trị rụng tóc, rụng tóc từng vùng và tóc bạc sớm.

2. Phòng chống đột quỵ

Tục ngữ có câu: “Chải đầu mười phút có thể ngăn ngừa đột quỵ”. Người già khí huyết thường yếu, mạch bị ứ trệ dẫn đến loạn dưỡng não, tai biến mạch máu não.

Chải đầu thường xuyên sẽ kích thích các kinh mạch và huyệt đạo trên đầu, mở các lỗ chân lông trên đầu và bài tiết chúng ra ngoài, từ đó đả thông kinh mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm thiểu tình trạng đột quỵ.

3. Ngăn ngừa lão hóa não và dây thần kinh

Chải đầu không chỉ là xoa bóp da đầu mà còn kích thích các huyệt đạo trên đầu, thúc đẩy sự giãn nở của các mạch máu nội sọ, đẩy nhanh quá trình hồi lưu của dịch bạch huyết.

Từ đó cải thiện việc cung cấp oxy trong não, làm chậm quá trình lão hóa của tế bào não, phát huy vai trò bồi bổ não bộ, ngăn ngừa lão hóa.

4. Điều trị nhức đầu

Bằng cách chải tóc và kích thích da đầu, các dây thần kinh căng thẳng sẽ được thư giãn, các mạch máu căng thẳng và co thắt cũng được thư giãn. Vì vậy nó có tác dụng điều trị chứng đau đầu do mạch máu, đau nửa đầu, suy nhược thần kinh và các bệnh khác.

Loi ich khong ngo cua viec chai dau hang ngay ma nhieu nguoi bo qua
Bằng cách chải tóc và kích thích da đầu, các dây thần kinh căng thẳng sẽ được thư giãn, các mạch máu căng thẳng và co thắt cũng được thư giãn.

5. Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị một số bệnh

Có nhiều huyệt ở mặt trước, mặt bên, mặt sau và cổ của đầu. Kích thích các huyệt liên quan bằng cách chải tóc có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh khác nhau:

- Huyệt phía trước và bên đầu có tác dụng chữa các bệnh về mắt, mũi.

- Các huyệt ở vùng chẩm có tác dụng khai thông trí óc, các huyệt ở vùng gáy cũng có tác dụng trấn kinh an thần, chữa khản tiếng, viêm họng và các chứng bệnh khác.

Bệnh nhân huyết áp cao, xơ cứng động mạch, suy nhược thần kinh nên kiên trì chải đầu, thông qua lược kích thích các huyệt trên đầu có thể làm dịu gan bình khí, hồi tâm, trấn an tinh thần, đóng vai trò trị liệu phụ trợ.

Mỗi tối trước khi đi ngủ chải đầu 5-10 phút (da đầu có thể sinh nhiệt nhẹ là tốt nhất), không chỉ có tác dụng thư giãn thần kinh, tiêu trừ mệt mỏi mà còn chìm vào giấc ngủ yên bình, giúp não bộ tràn đầy năng lượng.

Buổi sáng sau khi ngủ dậy, chải đầu trong vòng 5-10 phút không chỉ giúp tinh thần sảng khoái mà còn giúp bạn bước sang ngày mới với tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Lưu ý rằng răng lược không được quá sắc và dày, tốc độ chải không được quá nhanh để giảm giật tóc và bảo vệ da đầu.

Xem thêm video WHO tiết lộ 8 thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Toàn món khoái khẩu của người Việt:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp