Hợp tác quảng cáo

Lý do người Nhật hiếm khi bị loãng xương, đọc xong 4 yếu tố này bạn sẽ hiểu

9:59 AM | 13/05/2022 -
Khỏe +

Với sự gia tăng của tuổi tác, tốc độ lão hóa của các mô và cơ quan trong cơ thể rõ ràng là tăng nhanh. Tỷ lệ loãng xương ở người lớn tuổi cũng rất phổ biến.

Loãng xương đã trở thành căn bệnh rất phổ biến của người cao tuổi. Xác suất loãng xương ở người già trên 60 tuổi là 36%. Do loãng xương không có triệu chứng rõ ràng trước khi khởi phát nên còn được gọi là bệnh thầm lặng.

Tỷ lệ loãng xương liên quan chặt chẽ đến tuổi tác. Chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân được chẩn đoán loãng xương cũng sẽ suy giảm nhanh chóng do căn bệnh này. Gãy xương là hậu quả nghiêm trọng nhất của bệnh loãng xương.

Ly do nguoi Nhat hiem khi bi loang xuong, doc xong 4 yeu to nay ban se hieu

Loãng xương đã trở thành căn bệnh rất phổ biến của người cao tuổi.

Điều đáng ngạc nhiên là những phụ nữ Nhật Bản thường xuyên giữ tư thế quỳ và ngồi lại hiếm khi bị loãng xương. Tại sao lại thế? Sau khi đọc 4 yếu tố này, bạn có thể hiểu.

1. Khám sức khỏe định kỳ

Điều kiện y tế và chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản rất vượt trội. Hàng năm, chính phủ Nhật Bản cung cấp dịch vụ khám sức khỏe miễn phí cho phụ nữ tuổi mãn kinh trên 40 tuổi.

Đồng thời khuyến khích mọi người dân hình thành thói quen tốt đi khám sức khỏe thường xuyên. Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện sớm nhất những vấn đề nhỏ, chữa khỏi bệnh sớm nhất, tiêu diệt bệnh ở giai đoạn đầu của bệnh.

Chính vì phụ nữ Nhật Bản có thể phát hiện ra vấn đề của họ ngay từ đầu và chữa khỏi chúng càng sớm càng tốt, do đó tỷ lệ mắc bệnh loãng xương được giảm thiểu.

2. Bổ sung vitamin D

Vitamin D là một chất dinh dưỡng tồn tại rộng rãi trong cơ thể. Vitamin D tham gia vào quá trình phát triển và trao đổi chất của xương. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng phụ nữ Nhật Bản không có vấn đề gì về xương của họ. Chính vì họ biết cách giữ gìn xương nên mới ít gây ra bệnh loãng xương.

Bổ sung vitamin D tích cực sẽ thay đổi cấu trúc vi mô của xương, tăng mật độ xương và khối lượng xương. Ngoài việc uống viên vitamin D, khi thời tiết đẹp, bạn nên ra nắng nhiều hơn, vận động ngoài trời nhiều hơn. Chú ý tập thể dục có tác dụng tăng cường khả năng vận động của xương khớp, đồng thời ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

3. Có chế độ ăn nhẹ

Nhật Bản thuộc khu vực ven biển. Người Nhật rất thích ăn cá. Dù là loại cá nào đi chăng nữa thì chúng cũng không thể thoát khỏi bàn ăn của người Nhật. Thịt cá chứa nhiều chất dinh dưỡng, đạm chất lượng cao, canxi, axit amin, khoáng chất, vitamin,… có giá trị dinh dưỡng cao và giá trị calo thấp.

Ly do nguoi Nhat hiem khi bi loang xuong, doc xong 4 yeu to nay ban se hieu

Cung cấp các chất dinh dưỡng phong phú, đẩy nhanh quá trình phát triển xương và giảm tỷ lệ mắc bệnh loãng xương.

Ăn nhiều cá giúp thúc đẩy sự phát triển của xương, tăng cường mật độ xương và ngăn ngừa loãng xương. Vitamin D và các chất dinh dưỡng khác có trong cá dễ dàng hòa tan trong nước. Ăn nhiều cá cũng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và tiêu hóa. Cung cấp các chất dinh dưỡng phong phú, đẩy nhanh quá trình phát triển xương và giảm tỷ lệ mắc bệnh loãng xương.

4. Thái độ tốt

Cảm xúc cá nhân có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất. Với nhịp độ cuộc sống ngày càng tăng tốc, áp lực đối với người dân ngày càng lớn. Áp lực từ gia đình, công việc, xã hội và những khía cạnh khác dần khiến mọi người căng thẳng.

Tinh thần căng thẳng quá mức và hay cáu gắt kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể, đẩy nhanh quá trình mất canxi, dễ gây loãng xương. Người Nhật rất lạc quan. Họ biết cách điều tiết bản thân, ngay cả khi gặp phải những điều không hay.

Chính vì phụ nữ Nhật giữ được thái độ tốt nên xương khỏe hơn, cơ thể cường tráng hơn và thái độ lạc quan cũng là lý do chính khiến người Nhật đứng đầu thế giới về tuổi thọ trung bình trong 20 năm liên tiếp.

Hãy học theo 4 yếu tố này từ phụ nữ Nhật để đảm bào duy trì xương luôn chắc khỏe.

Xem thêm: Đổ mồ hôi liên tục ngay cả khi ở phòng máy lạnh, cơ thể bạn đang cảnh báo điều gì?

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp