Hợp tác quảng cáo

Mách bạn 3 thời điểm vàng UỐNG NƯỚC để tránh xa bệnh tim mạch và tai biến

4:19 PM | 08/09/2018 -
Khỏe +

Bệnh tim mạch là nỗi ám ảnh của loài người với con số tử vong mỗi năm lên tới khoảng 17,5 triệu người trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nguyên nhân tử vong do bệnh lý tim mạch nhiều hơn gấp 6 lần tổng số người tử vong do 3 loại bệnh là HIV/AIDS, sốt rét và lao.

Mach ban 3 thoi diem vang UONG NUOC de tranh xa benh tim mach va tai bien

Ít nhất 80% ca tử vong sớm do bệnh tim mạch gây ra có thể phòng ngừa nếu kiểm soát tốt 4 yếu tố nguy cơ như sử dụng thuốc lá, chế độ ăn uống không lành mạnh, ít vận động và sử dụng các chất cồn gây hại.

Thêm vào đó, các chuyên gia chỉ ra có nhiều cách để tăng cường sức khỏe tim mạch, trong đó có thói quen uống nước vào 3 thời điểm vàng trong ngày.

Uống nước khi vừa ngủ dậy

Bạn có biết, thời điểm sáng sớm khi mới ngủ dậy, cục máu đông có nguy cơ hình thành cao nhất? Nguyên do là các khối mỡ bám trên thành mạch máu bong ra, cộng thêm sau một đêm ngủ nước tiểu bài tiết nhiều, hơi nước thoát ra từ da, mũi và miệng khi thở làm cho cơ thể mất rất nhiều nước, tăng độ nhớt của máu, dễ hình thành máu đông.

Cục máu đông có thể gây tắc nghẽn động mạch vành tim và bít tắc các mạch máu nuôi dưỡng não. Vì vậy, bổ sung nước vào thời điểm này rất quan trọng để ngăn chặn bệnh tim.

Uống nước trước khi lên giường 30 phút

Khi ngủ, máu có xu hướng chảy chậm lại, nếu độ nhớt máu tăng sẽ gây ra huyết khối. Bổ sung một ly nước trước khi đi ngủ có thể làm loãng máu và ngăn ngừa huyết khối.

Uống nước nửa đêm thức giấc

Chứng nhồi máu cơ tim và vỡ mạch máu não thường xảy ra vào khoảng 2h đêm, đặc biệt vào mùa hè cơ thể đổ nhiều mồ hôi hoặc khi bị tiêu chảy, nôn mửa. Nếu bạn tỉnh dậy vào lúc này đừng quên uống một ly nước sẽ giảm đáng kể nguy cơ bệnh tim và mạch máu não.

H.Đ

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp