Hợp tác quảng cáo

Mách bạn bí kíp ngủ ngon ngày giá rét

8:35 AM | 29/01/2016 -
Khỏe +

Không phải cứ trùm chăn là ngủ ngon. Để có giấc ngủ sâu suốt đêm, bạn cần chuẩn bị nhiều điều hơn là chiếc chăn dày sụ của mình.

Hãy tắm nước nóng

Ý nghĩ tắm mùa đông có vẻ khác lạ lẫm bởi nhiệt độ giá rét sẽ khiến bạn cảm thấy việc rời khỏi chiếc áo ấm đúng là cực hình.

Tuy nhiên, việc tắm trong hơi nước nóng của vòi hoa sen hay thả mình trong bồn tắm ở phòng kín giúp làm ấm cơ thể và khiến bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Làm bạn với trà thảo dược

Tất nhiên, phải là trà thảo dược nóng. Nước chanh mật ong ấm cũng là lựa chọn không tồi cho ngày giá rét. Và hãy bỏ qua các thức uống có chứa caffeine nếu bạn không muốn đếm thằn lằn suốt đêm nhé!

Thực hiện một vài động tác

Vận động, vận động và vận động. Bạn hãy đứng hai chân rộng bằng vai, hít sâu đồng thời đưa hai tay lên cao quá đầu. Hạ tay xuống, thở ra và thả lỏng cơ thể. Thực hiện liên tục từ 10-12 lần. Cơ thể được làm nóng sẽ giúp bạn có một đêm sâu giấc hơn.

Nhớ quy tắc đắp chăn: một lớp dày một lớp mỏng

Nếu bạn cảm thấy, một chiếc chăn vẫn chưa đủ ấm, hãy tạo chăn hai tầng với một lớp dầy, một tầng mỏng. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn ấm hơn. Hãy nhớ, chăn bông là sự lựa chọn tuyệt vời để giữ nhiệt khi ngủ.

Mặc quần áo ngủ ấm áp

Hãy chọn những bộ quần áo dày dặn, bằng chất liệu nỉ, len hoặc có lớp lông giúp giữ ấm cơ thể suốt đêm và thay đổi ngay thói quen mặc tầng tầng lớp lớp đồ khi đi ngủ mùa đông.

Đeo tất len khi ngủ

Nên nhớ, bàn chân là bộ phần đầu tiên trên cơ thể cảm thấy lạnh và do máu lưu thông kém, bạn có thể mất một khoảng thời gian dài để làm ấm chân chỉ với một tấm chăn.Vì vậy, hãy mang tất len khi ngủ.

Chặn mép cửa phòng ngủ

Không khí lạnh có thể vào phòng và làm phiền giấc ngủ của bạn qua khe cửa sổ, cửa ra vào. Trước khi lên giường, hãy chặn kín chúng bằng khăn, báo hoặc gối dài. Đối với cửa sổ, hãy buông rèm để ngăn gió vào phòng từ những khe nhỏ.

Hiểu Đan

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp