Hợp tác quảng cáo

Mách bạn xử lí nhanh một số việc vặt trong nhà

2:00 PM | 13/04/2015 -
Khỏe +

(SKGĐ) Một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn khử mùi hôi của giày, giúp quần áo không phai màu và đuổi những con muỗi đáng ghét xuất hiện trong nhà bạn.

1. Để giày không có mùi hôi

Những ngày nắng nóng, chân bạn thường ra mồ hôi nhiều nên giày dễ bị bốc mùi. Những cách sau có thể giúp bạn thoát khỏi cảnh này:

- Bã cà phê: Bạn hãy phơi khô bã cà phê rồi bọc vào một miếng vải mỏng. Bỏ chúng vào trong giày, để qua đêm. Cà phê có đặc tính khử mùi rất tốt. Bạn cũng có thể thay bã cà phê bằng chè khô.

- Giấy báo: Cắt nhỏ những tờ giấy, báo in rồi cho vào trong giầy, để qua đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy giày của mình khô thoáng hơn nhiều. Lưu ý giấy báo in bóng màu không hút ẩm tốt bằng giấy báo thông thường. Nếu có giấy thấm, bạn dùng chúng thay giấy báo sẽ hiệu quả hơn.

- Phèn chua: Bạn mua phèn chua, đập chúng thành những cục nhỏ, bọc vào miếng vải mỏng. Nhét chúng vào trong giày, để qua đêm. Phèn chua có công dụng khử mùi rất hiệu quả.

2. Để quần áo không phai màu

Nếu quần áo của bạn bị phai màu nhanh chóng thì chỉ sau vài lần mặc, chúng đã rất cũ. Các mẹo dưới đây sẽ giúp cho quần áo giữ màu tốt hơn:

- Ngâm với phèn chua: Trong lần giặt đầu tiên, bạn hãy ngâm chúng với nước phèn chua khoảng 1 đêm. Những lần giặt sau, bạn sẽ thấy chúng ra màu rất ít. Hành động này cực kỳ hiệu nghiệm với các loại vải bò. Bạn cũng có thể dùng dấm hòa vào nước lạnh rồi ngâm quần áo vài tiếng trước khi giặt. trong lần giặt đầu tiên này, bạn không nên dùng xà phòng, nhất là những loại có tính tẩy rửa mạnh.

- Không phơi ngoài nắng to: Nắng tác động lên sợi vải khiến quần áo của bạn thô cứng và dễ bạc màu hơn. Hãy phơi quần áo nơi nắng nhẹ và nhiều gió. Khi phơi quần áo màu, bạn cũng nên lộn trái, để ánh sáng không chiếu trực tiếp lên màu vải.

3. Dùng sả để đuổi muỗi

Hương muỗi, bình xịt đều có thể khiến bạn khó chịu vì mùi hóa chất. Dùng các nguyên liệu tự nhiên có thể giúp bạn xua muỗi mà lại tăng mùi thơm cho không gian sống.

Sả chứa một loại tinh dầu khiến muỗi rất sợ. Bạn có biết những dung dịch bôi da chống muỗi thường có tinh dầu sả không? Hãy đập dập những cây sả và cho vào nấu nước, để mùi hương bay khắp phòng, hoặc dùng nước này phun xịt ở những nơi nhiều muỗi.

An Nhiên

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo