Hợp tác quảng cáo

Mất 15 năm tuổi thọ vì 4 thói quen buổi sáng nhiều người thường làm

3:00 PM | 29/12/2019 -
Khỏe +

4 thói quen sau thực sự không có lợi cho sức khỏe của bạn. Hãy từ bỏ nó để cơ thể bạn luôn tràn đầy sức sống và năng động hơn... và khỏe mạnh hơn.

1. Để chuông báo thức ở chế độ ngủ thêm

Tỉnh dậy bất ngờ vì tiếng chuông, sau đó lại cố nán lại ngủ thêm chút, hay lại đi vào giấc ngủ sâu một lần nữa và cuống cuồng tỉnh dậy khi đã quá trễ giờ.

Khi đó, cơ thể không những bị mệt mỏi mà bạn cũng sẽ rơi vào tâm trạng cáu bẳn, khó chịu khi ngày mới chỉ mới bắt đầu. Tinh thần và sức khỏe bạn sẽ giảm sút nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra.

Mat 15 nam tuoi tho vi 4 thoi quen buoi sang nhieu nguoi thuong lam

2. Không uống nước vào buổi sáng

Giám đốc dinh dưỡng thể thao tại Đại học Pittsburgh Leslie Bonci (Đức) đã nói: “Nếu bạn không uống nước vào buổi sáng, bạn sẽ phải bù đắp sự mất nước trong suốt cả ngày”. Khi cơ thể thiêu nước, bạn sẽ trở nên dễ nhầm lẫn, thiếu nhạy bén, không có tâm trạng tốt, dễ mệt mỏi.

Nhưng chỉ cần uống đủ 3 cốc nước cho buổi sáng, nhất là khi vừa ngủ dậy để thanh lọc những chất cặn bã trong ruột sau một đêm dài, bạn sẽ cảm nhận được năng lượng khác biệt trong cơ thể. Bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn, lạc quan hơn, tràn đầy sức sống và năng động hơn. Cơ thể đủ nước cho cả ngày dài còn giúp cơ thể tăng sức chịu đựng, dẻo dai và tốc độ.

3. Uống trà hay cà phê khi chưa ăn sáng

Buổi sáng là lúc dạ dày đang đầy axit, bạn nên ăn hay uống những sản phẩm có tính kiềm. Một cốc nước lọc ấm là lựa chọn tuyệt vời nhất vào sáng sớm.

Uống trà hay cà phê khi bụng trống rỗng sẽ không tốt cho dạ dày, lâu dài có thể gây bệnh về sau.

Mat 15 nam tuoi tho vi 4 thoi quen buoi sang nhieu nguoi thuong lam

4. Bắt đầu ngày mới với dạ dày trống rỗng

Sau một đêm dài, cơ thể cần khá nhiều năng lượng mới nạp vào để chuẩn bị hoạt động cho ngày mới. Để cơ thể bị "đói" sẽ khiến tinh thần giảm sút, hay cáu kỉnh.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nam giới sẽ trở nên sắc bén hơn trong công việc và có tâm trạng tốt hơn khi họ đã có bữa ăn sáng trước khi lao vào công việc hơn so với khi bỏ qua các bữa sáng.

Do đó, để cho não có năng lượng làm việc một cách linh hoạt và tỉnh táo, bạn cần cung cấp đủ nguyên liệu cho cơ thể hoạt động với đa đạng các loại protein và khoáng chất.

Để dạ dày bạn được khỏe mạnh, tốt nhất hãy uống nhiều nước rồi ăn sáng 30 phút sau đó. Hãy ngồi ngay ngắn, ăn xong bữa sáng trước khi tới công sở một cách chậm rãi và thư thả. Cố đừng gây áp lực cho dạ dày khi ăn sáng gấp gáp, cuống cuồng.

Bỏ ăn sáng là thói quen vô cùng tai hại cho sức khỏe. Cơ thể bạn cần năng lượng để bắt đầu hoạt động và hoạt động hiệu quả cho cả ngày, vì thế bạn nên dành ra ít nhất 15 phút mỗi sáng để nạp đủ năng lượng cần thiết.

Thu Ngân

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp