Hợp tác quảng cáo

Mật gấu - mối nguy hiểm khủng khiếp

8:00 AM | 17/05/2015 -
Khỏe +

Chúng ta thường biết đến mật gấu như một loại thuốc trị bệnh hiệu quả và quý hiểm. Song, ít ai trong chúng ta lường trước được những tác hại khủng khiếp của mật gấu.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu mới đây của bệnh viện Bộ tư lệnh quân khu Thành Đô của Trung Quốc, người ta đã phát hiện ra rất nhiều thành phần độc hại cho sức khoẻ con người có trong mật gấu.

Mầm bệnh viêm gan là một trong những chất độc hại được tìm thấy ở tất cả các mẫu mật gấu được thu thập trong nghiên cứu. Theo tính toán, khả năng rất cao trong mật gấu còn chứa những mầm bệnh gây ung thư gan.

Trong quá trình chiết hút mật gấu, bản thân con gấu sẽ được tiêm một lượng kháng sinh lớn để ngăn chặn sự viêm nhiễm. Đây chính là lý do khiến mật gấu luôn tồn tại một lượng kháng sinh rất cao. Rất nguy hiểm đối với những người sử dụng mật gấu theo đường uống.

Mặt khác, Đông y còn cho rằng, sử dụng mật gấu có thể sinh ra chứng liệt dương ở nam giới. Nguyên nhân là do mật gấu có khả năng cải thiện chức năng tình dục rất tốt, do đó, nó thường xuyên có mặt trong các bài thuốc tăng cường chức năng sinh lý ở nam giới của Đông y.

Đối với những người có sức chịu đựng không tốt, sử dụng thường xuyên có thể gây nên hiện tượng “cực dương sinh ra cực âm” - tức là dùng quá nhiều thuốc bổ dương sẽ dẫn đến liệt dương.

Không chỉ vậy, mật gấu còn là một loại thuốc được sử dụng hạn chế trong đông y bởi tính nóng và độc. Con gấu có thể uống hàng lít mật ong hay ăn hàng yến thịt sống trong khi con người không thể là bởi vì mật của gấu tiêu hóa tốt. Còn con người, nếu uống mật gấu vào, sẽ bị phá tế bào gan và thận, gây suy gan suy thận dẫn tới tử vong.

Ngoài ra, mật gấu có đặc tính có thể làm tan huyết, tan vết bầm tím, tụ máu cho nên nếu uống mật gấu vào người, nó sẽ làm cho máu người lưu thông nhanh, khiến vỡ các mạch máu, gây chảy máu dạ dày, bục dạ dày và có khi tử vong.

T.H

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp