Hợp tác quảng cáo

Mẹo an toàn khi bơi lội tuyệt đối không được bỏ qua

8:00 PM | 02/06/2023 -
Khỏe +

Bơi lội là môn thể thao được nhiều người yêu thích. Nó hoạt động, giúp giảm cân và giảm căng thẳng. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý vấn đề an toàn khi bơi lội. Tuân thủ 6 mẹo an toàn dưới đây để đảm bảo việc bơi lội mang lại lợi ích và phòng ngừa những rủi ro không mong muốn.

1. Đừng bao giờ bơi một mình

Lưu ý quan trọng đầu tiên trong việc đảm bảo an toàn khi bơi là đừng bao giờ bơi khi chỉ có một mình, dù bạn có bơi giởi đến đâu. Bơi một mình dưới nước là một trong những hành động nguy hiểm nhất trong bơi lội.

Bởi khi bơi một mình, nếu vô tình bạn gặp phải một tình huống nguy hiểm, lúc này sẽ không có ai bên cạnh giúp đỡ sẽ khiến có nguy cơ cao bị chìm và đe dọa đến tính mạng. Do đó, hãy luôn bơi cùng những người khác để khi có sự cố, luôn có người bên cạnh giúp đỡ bạn vượt qua.

Meo an toan khi boi loi tuyet doi khong duoc bo qua
Bơi một mình dưới nước là một trong những hành động nguy hiểm nhất trong bơi lội.

2. Học kỹ thuật bơi cơ bản

Nếu bạn không phải là người bơi giỏi hoặc không quen với các quy tắc của hồ bơi hay trên sông, hãy tham gia một số bài học bơi an toàn và kỹ thuật cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn bơi an toàn hơn và làm quen tốt hơn với môi trường nước mà bạn muốn bơi.

3. Đừng bao giờ bơi trong tình trạng mệt mỏi

Bơi lội có thể giúp bạn thư giãn nhưng đây cũng là một hoạt động thể chất tương đối cao. Nếu bạn cảm thấy rất mệt mỏi, thì đừng ép mình tiếp tục bơi. Bạn có thể đã vượt quá giới hạn thể chất của mình.

Do đó, nếu cảm thấy mệt mỏi hoặc hồi phục không tốt, đã đến lúc bạn nên xem xét lại khả năng bơi lội của mình.

4. Bổ sung nước kịp thời

Bơi lội là một bài tập aerobic mạnh mẽ. Khi bơi, cơ thể mất rất nhiều nước. Do đó, hãy đảm bảo uống nhiều nước để cơ thể phục hồi hoàn toàn sau khi bơi.

5. Mặc đồ bơi phù hợp

Khi đi bơi, hãy nhớ mặc đồ bơi phù hợp như áo tắm, kính bảo hộ và mũ bơi. Đội mũ bơi ngăn các chất ô nhiễm trên tóc xâm nhập vào môi trường nước, đeo kính bơi và nút bịt tai để bảo vệ mắt và tai một cách hiệu quả. Điều này không chỉ giúp bạn bơi tốt hơn đồng thời bảo vệ cơ thể.

Meo an toan khi boi loi tuyet doi khong duoc bo qua
Trong quá trình bơi, đừng hoảng sợ.

6. Chú ý không hoảng loạn

Trong quá trình bơi, đừng hoảng sợ. Nếu bạn vô tình gặp phải một số khó khăn khi bơi, thì đừng sợ. Càng hoảng sợ, bạn càng khiến mình mất nhiều sức hơn đồng thời càng khó thoát ra tình huống nguy hiểm.

Cố gắng bình tĩnh, tiếp tục hít thở đều đặn, dựa vào kỹ năng và sức lực của bản thân để xử lý sự cố và chờ cứu hộ.

Tóm lại, bơi lội là môn thể thao được nhiều người đặc biệt yêu thích, nhưng chúng ta phải luôn giữ an toàn cho mình. Hiểu được những kiến ​​thức chung về an toàn bơi lội này sẽ giúp bạn yêu thích bơi lội hơn.

Xem thêm video Những dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư bạn không nên lơ là:

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp