Hợp tác quảng cáo

Mẹo chữa đau dạ dày đơn giản, hiệu quả

2:00 PM | 30/03/2015 -
Khỏe +

(SKGĐ) Theo Boldsky, nếu lý do đau dạ dày là do khó tiêu, nồng độ axít cao, táo bón, đầy hơi hoặc loét dạ dày, thì hãy thử áp dụng những biện pháp giảm đau đơn giản sau:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. Trị đau dạ dày bằng gừng

Gừng có đặc tính chống viêm và chống ôxy hóa. Bạn có thể dùng một tách trà gừng để làm giảm ngay cơn đau dạ dày. Gừng đồng thời có tác dụng giảm buồn nôn và ói mửa. Có thể thêm một chút mật ong vào trà gừng cho dễ uống.

2. Nước muối ấm trị rối loạn dạ dày

Nước muối ấm được dùng để điều trị rối loạn dạ dày. Trộn một hoặc hai muỗng cà phê muối trong nước ấm rồi khuấy đều. Uống dung dịch này để giảm đau dạ dày và đau bụng. Đây là một trong những cách tự nhiên để trị đau dạ dày hiệu quả.

3. Trị đau dạ dày với giấm rượu táo

Một trong những biện pháp tự nhiên trị bệnh đau dạ dày là giấm rượu táo. Nó được dùng để điều trị chứng khó tiêu, hỗ trợ hấp thu các vitamin và khoáng chất, bên cạnh đó là đặc tính kháng khuẩn, rất hiệu quả trong việc làm giảm cơn đau dạ dày. Pha loãng ba muỗng cà phê giấm rượu táo trong một cốc nước ấm, uống 3 lần mỗi ngày trước các bữa ăn và chờ xem hiệu quả của nó.

4. Chữa chứng đau dạ dày với nước ép bạc hà

Loại nước này được sử dụng để điều trị chứng khó tiêu, buồn nôn và ói mửa. Đây là một trong những biện pháp khắc phục chứng đau bụng và chuột rút tốt nhất. Bạn có thể nhai một vài lá bạc hà hoặc làm nước ép từ lá bạc hà. Nước cốt bạc hà cũng có thể chữa chứng đau dạ dày sau khi ăn.

5. Giảm đau bụng với nước chanh

Nước chanh có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau bụng kèm theo chứng buồn nôn và ói mửa. Hãy trộn 3 muỗng cà phê nước cốt chanh vào một ly nước ấm, uống 3 lần mỗi ngày.

6. Làm dịu bụng, giảm đau bụng với trà hoa cúc

Trà hoa cúc có tác dụng làm dịu bụng, giảm đau bụng và chuột rút (vọp bẻ) rất tốt. Bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh vào trà khi uống.

7. Chườm ấm bụng khi bị đau dạ dày

Lăn nhẹ chai nước nóng trên bụng là cách cứu trợ khẩn cấp khi bị đau dạ dày. Lăn trong vòng 5 phút rồi ngưng một thời gian, lặp lại quá trình này nhiều lần, cơn đau dạ dày sẽ giảm nhanh chóng.

Khánh An

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Gia đình khỏe

Giảm béo