Hợp tác quảng cáo

Mẹo để cứu bản thân khỏi chấn thương nghiêm trọng khi đi thang máy

2:15 PM | 25/09/2022 -
Khỏe +

Một giáo viên 26 tuổi đã thiệt mạng một cách thương tâm sau khi mắc kẹt giữa cửa thang máy. Vụ việc xảy ra tại Mumbai, Ấn độ vào ngày 16 tháng 9. Người phụ nữ được tuyên bố là đã chết khi được đưa đến bệnh viện gần đó, cô đã cố vào thang máy nhưng cánh cửa đã đóng lại.

Trong khi chân của cô ở bên trong thang máy, cơ thể của cô ấy vẫn ở bên ngoài và cô ấy bị kéo lên tầng trên. Ngững người chứng kiến cho biết cô ấy bị thương rất nặng.

Trong khi thang máy dường như là những cỗ máy vô hại nhất mà chúng ta sử dụng hàng ngày nhưng đôi khi chúng cũng có thể đáng sợ. Hãy tưởng tượng bạn đang bị nhốt trong một căn phòng nhỏ bị kéo bởi một số sợi dây.

Sự lo lắng khi đi thang máy cũng xuất phát từ những sự cố như vậy. Nó cũng có thể xuất phát từ những lý do khác, chẳng hạn một người bị chứng sợ khoảng trống - agoraphobia (sợ không thể thoát ra ngoài) hoặc chứng sợ ngột ngạt (sợ không gian kín).

Một số bệnh lây truyền như COVID-19 cũng đã góp phần gây ra nỗi sợ thang máy gia tăng, làm trầm trọng thêm cảm giác khó thở và chóng mặt.

Meo de cuu ban than khoi chan thuong nghiem trong khi di  thang may
Mặc dù hiếm khi xảy ra tai nạn thang máy nhưng đã có trường hợp người mắc kẹt trong thang máy và bị thương.

Điều gì có thể xảy ra trong thang máy?

Mặc dù hiếm khi xảy ra tai nạn thang máy nhưng đã có trường hợp người mắc kẹt trong thang máy và bị thương. Sau đây là một số điều có thể xảy ra trong thang máy mà bạn nên biết:

- Thang máy không hạ cánh ở mức sàn, để lại khoảng trống nguy hiểm giữa thang máy và sàn bên ngoài. Hầu hết các tai nạn xảy ra khi mọi người cố gắng nhảy ra khỏi khoảng cách đó và bị trượt hoặc ngã.

- Nếu tốc độ của thang máy cao, có thể khiến mọi người va vào tường hoặc va vào nhau.

- Nếu không được kiểm tra thường xuyên, thang máy có thể bị trục trặc và bị kẹt.

- Nếu cảm biến cửa bị trục trặc, chúng có thể gây thương tích nghiêm trọng nếu chúng kẹp vào người và tình hình sẽ trở nên nguy hiểm đến tính mạng nếu thang máy bắt đầu di chuyển.

- Trong những trường hợp cực kỳ hiếm gặp, mọi người có khả năng rơi vào trong trục thang máy. Cửa bên ngoài mở ra nhưng mọi người không nhận thấy rằng phần thân bên trong của thang máy không có. Khi đó, bước vào trong sẽ bị hụt và rơi tự do.

Các biện pháp phòng ngừa an toàn phải thực hiện khi đi thang máy

Đối với những người mắc chứng sợ không khí hoặc chứng sợ không gian, bước vào thang máy giống như bước vào vùng chiến sự. Điều đó sẽ trở nên mệt mỏi hơn nếu bạn phải đi làm thường xuyên.

Meo de cuu ban than khoi chan thuong nghiem trong khi di  thang may
Sử dụng các số điện thoại khẩn cấp nếu bạn bị kẹt trong thang máy.

Dưới đây là một số điều có thể giúp giải tỏa lo lắng và có thể cứu bạn khỏi tai nạn:

- Tránh mặc bất kỳ vật dụng bằng vải nào có thể bị kẹt giữa các cánh cửa

- Đừng cố dùng tay đẩy vào cửa thang máy, thay vào đó hãy sử dụng nút mở cửa

- Đi cầu thang bộ trong trường hợp hỏa hoạn hoặc trong thời gian thường xuyên bị cắt điện.

- Sử dụng các số điện thoại khẩn cấp nếu bạn bị kẹt trong thang máy.

- Lưu ý khoảng cách giữa thang máy và sàn nhà.

Thang máy rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay và nhiều người còn chưa quen với thiết bị hiện đại này. Vì vậy, chú ý đến các nguyên tắc an toàn khi đi thang máy sẽ giúp phòng ngừa các trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm: Bạn có biết người bệnh tiểu đường cũng có lượng đường trong máu thấp và có thể rất nguy hiểm

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp