Hợp tác quảng cáo

Mẹo để không ngộ độc thực phẩm

7:34 PM | 30/07/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai, và những người có hệ miễn dịch bị suy yếu là những đối tượng dễ bị tổn thương từ ngộ độc thực phẩm nhất.

ngo-doc

8 quy tắc đơn giản sau có thể giúp bạn tránh các bệnh do thực phẩm:

Mua sắm một cách khôn ngoan

An toàn thực phẩm bắt đầu tại cửa hàng tạp hóa. Hạn chế mua các thực phẩm đông lạnh cuối cùng. Hãy để tách các thực phẩm sống và các loại thực phẩm khô để có thể lưu trữ chúng đúng cách.

Chọn thực phẩm một cách cẩn thận

Hãy chú ý hạn sử dụng của sản phẩm kể cả khi chúng đang được giữ ở nhiệt độ thích hợp. Mua sắm tại một siêu thị cao cấp không chắc có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh từ thực phẩm.

wash-food-400x400

Rửa, rửa, rửa

Tất cả các sản phẩm cần phải được rửa sạch, ngay cả khi bạn không ăn vỏ của chúng. Việc xử lý các loại rau sạch cũng có thể gây ra các chất ô nhiễm mới. Nhưng ngay cả rửa kỹ lưỡng nhất cũng không phải luôn luôn loại bỏ nguy cơ mắc bệnh của bạn bởi vì tác nhân gây bệnh có thể từ bên trong sản phẩm. Đồng thời, nhớ rửa tay thường xuyên và làm sạch các vật dụng nấu ăn.

cutting-board-400x400

Tách biệt các dụng cụ nấu ăn

Không bao giờ thái thịt chín trên thớt đã thái thịt sống trước đó. Điều này sẽ ngăn chặn lây nhiễm chéo, cách dễ nhất để phát tán vi khuẩn từ thực phẩm phổ biến nhất. Rửa bồn rửa của bạn sau khi rửa thịt sống cũng là một ý tưởng tốt.

Tránh trứng sống

raw-eggs-food-400x400

Trứng có liên quan đến 352 vụ dịch ngộ độc thực phẩm từ năm 1990, thường do vi khuẩn salmonella, một trong những thủ phạm phổ biến nhất của ngộ độc thực phẩm.

Chú ý nhiệt độ

temperature-chicken-400x400

Vi khuẩn nhân lên nhanh nhất từ 40 độ và 140 độ, do đó hãy chắc chắn rằng thực phẩm lạnh vẫn lạnh và thực phẩm nấu chín là đủ nóng. Thực phẩm trong tủ lạnh ở mức dưới 40 độ, và hâm nóng nấu chín thức ăn thừa để ít nhất 165 độ.

Khi nghi ngờ, hãy vứt bỏ thức ăn không đảm bảo

Ngay cả khi bạn đã mua, làm sạch, nấu chín và tất cả mọi thứ đúng cách, thức ăn thừa vẫn có thể là một nguồn gốc của vi khuẩn từ thực phẩm.

food-throw-out-400x400

Thực phẩm bị ô nhiễm có thể không mùi hoặc nhìn vẫn bình thường, nhưng nếu bạn nghi ngờ một cái gì đó hoặc chúng đã được cất trong tủ lạnh trong hơn bốn ngày, hãy quăng nó chứ đừng dại nếm thử.

Hãy cẩn thận khi mang thai

pregnant-food-poison-400x400

An toàn thực phẩm thậm chí còn quan trọng hơn khi bạn đang ăn cho hai người. Hệ thống miễn dịch tự nhiên suy yếu trong thời gian mang thai. Ngộ độc nhẹ ở phụ nữ mang thai có thể gây tử vong cho thai nhi. Listeria, được tìm thấy thường xuyên nhất trong các loại pho mát mềm và thịt nguội, gây triệu chứng nhẹ ở phụ nữ mang thai nhưng không được điều trị, nó có thể gây bất thường cho thai nhi hoặc sẩy thai.

Huyền Chi

Theo Health

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp