Hợp tác quảng cáo

Mẹo đơn giản giúp bạn ngủ ngon hơn

8:00 PM | 21/05/2019 -
Khỏe +

Những căng thẳng và áp lực của công việc, gia đình và cuộc sống khiến bạn gặp nhiều vấn đề về giấc ngủ.

Meo don gian giup ban ngu ngon hon

Theo Naturalnews, dưới đây là 11 cách giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn:

Thư giãn

Stress là một trong những nguyên nhân hàng đầu của rối loạn giấc ngủ. Nó cũng có thể dẫn đến các triệu chứng khác như: lo lắng, huyết áp cao, rụng tóc, ăn quá nhiều và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Đó là lý do tại sao một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình là thư giãn.

Hãy hạn chế những suy nghĩ tiêu cực và suy nghĩ tích cực hơn để cải thiện cuộc sống và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Tránh xa các thiết bị điện tử

Tránh xa điện thoại, iPad hay thậm chí là xem tivi là một trong những cách dễ nhất để ngủ ngon giấc.

Đọc một cuốn sách hay một tạp chí

Một nghiên cứu được công bố trong tháng 12/2014 của Brigham và Bệnh viện phụ nữ ở Boston (Mỹ) phát hiện ra rằng, những người đọc một cuốn sách đi vào giấc ngủ nhanh hơn, có giấc ngủ sâu hơn và có mức melatonin trong máu của họ.

Melatonin

Melatonin là hormone giấc ngủ. Các nghiên cứu cho thấy, những người ngủ ngon thường có nồng độ melatonin trong máu cao hơn.

Để bổ sung melatonin bạn có thể sử dụng các thực phẩm chức năng hoặc thuốc có bổ sung loại hormone này.

Thiền

Chỉ cần thiền 20 phút mỗi ngày, bạn không chỉ có thể làm giảm huyết áp, giảm căng thẳng, suy nghĩ tích cực hơn...

Tinh dầu

Tinh dầu là một cách tuyệt vời để thư giãn và giúp bạn ngủ ngon hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng loại dầu như dầu hoa oải hương và bạc hà thư giãn cơ thể và thậm chí có thể kích thích sự sản xuất melatonin trong cơ thể.

Tắt đèn khi ngủ

Cơ thể chúng ta được điều khiển để ngủ khi trời tối và điều đó giúp giải thích tại sao tắt đèn trong phòng ngủ có thể giúp cải thiện giấc ngủ. Ánh sáng kích thích serotonin, loại hormone được cơ thể sản xuất trong khi tỉnh táo.

Vì vậy, hãy tắt đèn khi ngủ, nó không chỉ giúp bạn ngủ nhanh hơn mà còn giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Ngủ đúng giờ

Công việc hàng ngày có thể khiến thời gian ngủ của bạn không điều độ. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng thu xếp công việc và ngủ vào một giờ cố định. Điều này sẽ giúp cải thiện đồng hồ sinh học và chu kỳ giấc ngủ của bạn.

Giảm nhiệt độ khi ngủ

Nghiên cứu cho thấy, cơ thể chúng ta mát hơn trong khi chúng ta ngủ. Các chuyên gia khuyên bạn nên giữ phòng ngủ mát mẻ ngay cả trong mùa đông và nếu có thể, bạn có thể ngủ mà không cần bất kỳ quần áo nào để giúp cơ thể điều chỉnh nhiệt độ riêng của mình.

Chợp mắt vào ban ngày

Một số người nói rằng, có một giấc ngủ ngắn vào ban ngày thực sự sẽ giúp bạn thư giãn, xóa bỏ căng thẳng và ngủ ngon hơn vào ban đêm. Điều này không có nghĩa là một giấc ngủ ngắn vào buổi tối ngay trước khi bạn đi ngủ. Bạn có thể ngủ trưa khoảng 20 phút cũng sẽ rất hiệu quả.

Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên trong ngày là một trong những cách tốt nhất để cải thiện sức khỏe của bạn và đẩy lùi căng thẳng và giúp bạn ngủ ngon, nhưng bạn không nên tập thể dục vào ban đêm.

Vân Anh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp