Hợp tác quảng cáo

Mẹo giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 khi đi lại bằng máy bay

2:00 PM | 12/10/2021 -
Khỏe +

Di chuyển bằng máy bay làm tăng nguy cơ nhiễm COVID-19, tuy nhiên, hãy giảm nguy cơ đó bằng cách tiêm phòng, đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách.

Hiện nay, một số tỉnh và thành phố đã cho phép các chuyến bay được hoạt động trở lại sau thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm COVID-19 có thể cao hơn trong quá trình di chuyển bằng máy bay.

Nguy cơ gia tăng là do tiếp xúc gần với mọi người trong các tình huống cao hơn, chẳng hạn như khi xếp hàng lấy hành lý, kiểm tra an ninh, chờ đợi hoặc ăn uống tại nhà ga sân bay.

Meo giam nguy co lay nhiem COVID-19 khi di lai bang may bay

Hầu hết các hãng hàng không đều tuân thủ các biện pháp phòng chống COVID-19 thông qua vệ sinh máy bay đúng cách và đảm bảo hành khách luôn đeo khẩu trang.

Hầu hết các hãng hàng không đều tuân thủ các biện pháp phòng chống COVID-19 thông qua vệ sinh máy bay đúng cách và đảm bảo hành khách luôn đeo khẩu trang. Hơn nữa, việc lưu thông không khí và lọc không khí khi ở trên máy bay cũng làm giảm nguy cơ lây lan virus trong máy bay.

Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên tránh đi lại trừ khi việc đó quan trọng vì bạn sẽ khó duy trì khoảng cách xã hội (giữ khoảng cách ít nhất 2 mét) trong quá trình di chuyển bằng máy bay. Điều này đặc biệt xảy ra trong các chuyến bay đông đúc, nơi bạn có thể ngồi gần một hành khách đồng hành trong hàng giờ đồng hồ.

Di chuyển bằng máy bay làm tăng nguy cơ nhiễm COVID-19, do đó hãy giảm nguy cơ bằng cách tiêm phòng, đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách.

Tiêm phòng vaccine làm giảm nguy cơ nhiễm COVID-19. Ngoài ra, những người được tiêm chủng có nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19 thấp hơn. Tuy nhiên, không có vaccine nào bảo vệ 100% khỏi COVID-19.

Những người có khả năng miễn dịch kém do bệnh tật hoặc thuốc men có thể không được bảo vệ tốt mặc dù đã được tiêm chủng đầy đủ, do đó cần phải tuân theo các hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 một cách nghiêm ngặt tránh lầm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Để giảm nguy cơ nhiễm COVID-19 khi đi lại bằng máy bay, hãy làm theo những lời khuyên sau:

- Chỉ đi lại sau khi đã tiêm phòng đầy đủ

- Mang khẩu trang bảo vệ.

- Duy trì khoảng cách mọi lúc.

- Tránh ở những nơi đông đúc hoặc thông gió kém.

Meo giam nguy co lay nhiem COVID-19 khi di lai bang may bay

Duy trì khoảng cách và tránh nơi đông đúc để hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

- Tránh chạm vào mắt, mũi, miệng hoặc khẩu trang. Sử dụng chất khử trùng tay trước và sau khi chạm hoặc điều chỉnh khẩu trang.

- Tránh chạm vào những nơi hoặc đồ vật mà người khác thường xuyên chạm vào (chẳng hạn như nút thang máy, tay vịn và vòi nước). Sử dụng chất khử trùng tay nếu chạm vào các bề mặt như vậy.

- Đảm bảo chia sẻ thông tin liên lạc hiện tại với các hãng hàng không khi đặt vé máy bay để họ có thể thông báo trong trường hợp có hành khách bị ốm trên chuyến bay.

- Thực hành rửa tay hoặc khử trùng tay thường xuyên (sử dụng chất khử trùng tay có chứa ít nhất 60% cồn).

- Cố gắng ở ngoài trời bất cứ khi nào có thể.

- Tránh đi đến khu vực có tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao.

- Tránh đi lại nếu cảm thấy không khỏe hoặc có bất kỳ triệu chứng nào gợi ý đến COVID-19.

- Tránh ăn và uống khi đang trên chuyến bay hoặc các phương tiện giao thông công cộng khác.

- Tuân thủ vệ sinh đường hô hấp. Che mũi và miệng bằng khăn giấy hoặc khuyer tay khi ho hoặc hắt hơi. Nếu đeo khẩu trang, hãy ho hoặc hắt hơi bên trong khẩu trang.

Hiện nay dịch bệnh vẫn còn có nguy cơ cao lây lan ra cộng đồng mặc dù đã có dấu hiệu suy giảm rõ rệt. Mọi người hãy nâng cao cảnh giác và chỉ nên đi di chuyển bằng máy bay trong trường hợp thực sự cần thiết.

Xem thêm: Thực phẩm bị mốc: Loại nào có thể dùng tiếp được và loại nào cần vứt bỏ hoàn toàn?

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp