Hợp tác quảng cáo

Mẹo giúp rau lớn nhanh mà không tốn kém

8:23 AM | 05/11/2015 -
Khỏe +

Hiện nay, nhiều gia đình chọn cách trồng rau tại nhà để đảm bảo sức khỏe, nếu biết tận dụng những thực phẩm không còn dùng đến, bạn có thể giúp rau lớn nhanh mà không phải tốn kém.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vỏ trứng, vỏ chuối hay nước vo gạo đều chứa nhiều dưỡng chất giúp rau lớn nhanh mà bạn không nên bỏ qua.

1. Dùng vỏ trứng đập vụn

Hãy tận dụng vỏ trứng sau khi dùng, đập vụn chúng và rắc xung quanh gốc cây trong vườn. Vỏ trứng sẽ có tác dụng xua đuổi ốc sên và các loại côn trùng có hại.

2. Diệt mầm bệnh bằng vôi bột

Trước khi trồng rau, bạn nên tạo một môi trường đất lý tưởng bằng cách đập nhỏ và phơi khô đất, sau đó trộn với vôi bột để khử mặn. Vôi bột còn có tác dụng tiêu diệt mầm bệnh trong đất và cung cấp dưỡng chất canxi giúp rễ cây phát triển nhanh hơn.

3. Dùng vỏ chuối làm chất mùn

Bạn có thể tận dụng các loại rau thừa, vỏ chuối cắt nhỏ và ủ chúng trong vài ngày để bón cây hoặc bón trực tiếp vào mặt đất. Cách này giúp cung cấp chất dinh dưỡng, tạo nên một lớp mùn cho đất, giúp rau phát triển nhanh hơn.

4. Nước vo gạo giúp rau lớn nhanh

Nước vo gạo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vì thế, bạn đừng bỏ phí sau khi nấu cơm mà hãy để lại tưới rau. Có thể pha thêm với nước lã để giúp vườn rau của bạn tươi xanh hơn.

5. Diệt sâu bệnh bằng ớt, tỏi, gừng ngâm

Dùng 200g các loại ớt, tỏi, gừng ngâm với 1 lít nước trong vòng 15 ngày. Sau đó, dùng nước này pha thêm với nước lã để tưới cây sẽ giúp diệt trừ sâu bệnh hiệu quả và giúp rau phát triển nhanh hơn.

Hằng Ni 

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp