Hợp tác quảng cáo

Mối nguy hiểm ẩn trong các sản phẩm chăm sóc răng miệng

8:15 AM | 14/08/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Bạn có biết một số thành phần trong kem đánh răng, nước súc miệng và các sản phẩm làmg làm trắng răng thực sự có thể có hại nhiều hơn có lợi?

 kemrang1

Theo TS. Jennifer Jablow- một chuyên gia hàng đầu về nha sĩ thẩm mỹ ở thành phố New York (Mỹ): Triclosan là một thành phần phổ biếntrong kem đánh răngg với lời đề trên bao bì giúp ngăn chặn hiệu quả sự hình thành các mảng bám vi khuẩn lên đến 12 giờ giúp .

Tuy nhiên, thành phần Triclosan này làm tăng mối lo ngại, bởi vì, các nghiên cứu đã cho thấy nó có thể là một chất "gây rối loạn nội tiết", có thể dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố như các vấn đề khả năng sinh sản và các vấn đề về tuyến giáp; nó cũng liên quan đến việc kháng kháng sinh.

Một thành phần trong nước súc miệng có hại hơn có lợi là cồn, có sản phẩm lên đến nồng độ 20%. Cồn làm khô miệng, làm cho hơi thở tồi tệ hơn. Thêm vào đó, nó làm cho bạn dễ bị sâu răng vì việc bảo vệ tự nhiên của nước bọt giảm. Cũng có một số liên kết giữa cồn trong nước súc miệng và ung thư miệng. Có rất nhiều thương hiệu nước súc miệng trên thị trường có chứa cồn.

Carbamide peroxide được tìm thấy trong thuốc tẩy làm trắng răng. Thuốc tẩy trắng răng nếu dùng không đúng có thể gây ra một số biến chứng như nhạy cảm răng tạm thời, nứt, vỡ răng, viêm tủy răng và đáng sợ nhất là tiêu chân răng. Do vậy, việc chỉ định tẩy trắng răng ở nồng độ nào, sử dụng bao lâu phải được cân nhắc cẩn thận và tùy thuộc vào tình trạng màu răng của mỗi người.

Kem đánh răng cũng có thể là một sản phẩm “khó hiểu”. Khi người ta nghe "làm trắng", họ nghĩ về "tẩy trắng" răng và những vết bẩn bên trong răng được lấy ra để có một nụ cười trắng sáng. Nhiều kem đánh răng được quảng cáo là "loại bỏ vết bẩn trên bề mặt". Điều đó có nghĩa nó chỉ loại bỏ các lớp trên cùng của vết ố trên men răng và không có hiệu quả làm trắng bên trong của răng. Những sản phẩm này được thực hiện bằng cách sử dụng các chất mài mòn nặng để xóa đi các vết bẩn trên bề mặt men răng, có thể gây mòn men răng của bạn và gây ra hiện tượng răng nhạy cảm.

Hãy chắc chắn rằng bạn đánh răng 2 lần/ ngày, rửa bàn chải và chỉ tơ nha khoa. Bạn cũng nên gặp nha sĩ 2 lần/ năm để giữ cho răng miệng thực sự khỏe mạnh.

Huyền Chi

Theo Foxnews

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp