Hợp tác quảng cáo

Muốn sống thêm 7 năm, hãy dành 25 phút vận động

2:32 PM | 10/04/2019 -
Khỏe +

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thơi gian vào phòng gym, cũng không đủ kiên nhẫn để theo các lớp học yoga thì đi bộ sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ở Đức đã cho thấy, vận động nhẹ như đi bộ cũng mang lại nhiều tác động tích cực, đặc biệt có thể kéo dài tuổi thọ đến 7 năm.

Muon song them 7 nam, hay danh 25 phut van dong

Các nhà khoa học cũng khẳng định, quan trọng không phải là lúc nào bạn bắt đầu tập thể dục mà chính là bạn sẽ duy trì được hoạt động đó trong bao lâu.

Cuộc khảo sát được thực hiện với những người trong độ tuổi từ 30-60 ở cả 2 giới. Yêu cầu duy nhất là trước đây họ không tập thể dục nhưng vẫn khỏe mạnh và không hút thuốc.

6 tháng sau khi thực hiện các bài vận động, những chỉ số cho thấy AND trong cơ thể tự sữa chữa và quá trình lão quá chậm lại, tương đương với việc nếu dành 25 phút đi bộ mỗi ngày, bạn sống thêm được 3-7 tuổi.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, bài tập aerobic nhẹ, tập cơ và thể lực đều có tác động tích cực đến các chỉ số đo lão hóa của cơ thể. Và đặc biệt, không chỉ người trẻ mà ngay cả những người trong độ tuổi 70 cũng có thể cải thiện sức khỏe bằng cách đi bộ thường xuyên, cụ thể là họ ít có nguy cơ mắc bệnh xơ vừa động mạnh hơn.

Các nhà nghiên cứu cũng khẳng định, chỉ cần tập thể dục vừa phải, nhẹ nhàng cũng giảm nguy cơ tử vong do đau tim đến 50% ở người trong độ tuổi từ 50-60.

Còn với những người mắc bệnh tim, họ không nên chạy bộ, có thể đi bộ nhanh, vừa đi vừa nói chuyện, nhưng không nên hát.

Hiểu Đan

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp