Hợp tác quảng cáo

Muốn tránh xa các bệnh phụ khoa thì phải biết những điều này

4:00 PM | 29/10/2022 -
Khỏe +

Là phụ nữ có cấu tạo sinh lý đặc biệt nên viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng viêm nhiễm rất phổ biến.

Viêm phụ khoa, nói chung là viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ, cụ thể là viêm âm hộ, âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu. Nhưng dù là tình trạng nào đi chăng nữa thì đó cũng là một loại tổn thương cơ thể đối với phụ nữ.

Vì vậy chị em phụ nữ cũng cần phải quan tâm hơn đến thể trạng của mình trong cuộc sống hàng ngày để tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm. Muốn tránh xa các bệnh phụ khoa thì chị em phụ nữ phải biết những điều này.

1. Chú ý đến vệ sinh

Chọn đồ lót bằng chất liệu cotton, tránh mặc đồ bó sát, để vùng kín được thư giãn và thoáng khí, tránh sự sinh sôi của vi khuẩn.

Muốn phòng tránh bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì việc vệ sinh cá nhân là vô cùng quan trọng, thường xuyên phải thay quần áo, tắm rửa, đồng thời cần giữ vùng kín khô thoáng để tránh vi khuẩn, virus xâm nhập.

Muon tranh xa cac benh phu khoa thi phai biet nhung dieu nay
Chọn đồ lót bằng chất liệu cotton, tránh mặc đồ bó sát, để vùng kín được thư giãn và thoáng khí, tránh sự sinh sôi của vi khuẩn.

Đảm bảo vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ kịp thời sau khi quan hệ, tránh rửa vùng kín để không làm tổn thương vi sinh âm đạo và gây viêm nhiễm.

2. Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp

Phụ nữ cần có chế độ ăn uống điều độ, làm việc và nghỉ ngơi đều đặn, tránh thức khuya, tránh chế độ ăn nhiều đường, nhiều muối, cay, kích thích.

3. Tập thể dục, thể thao hợp lý

Trong cuộc sống hàng ngày, phụ nữ cần tích cực tập luyện thể dục thể thao như yoga, chạy bộ, đi bộ nhanh, bơi lội. Tập thể dục có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, nâng cao sức đề kháng phòng tránh hiệu quả bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Thông thường, tốt nhất là không nên ngồi một chỗ lâu hoặc khuân vác quá nặng, nếu làm việc quá sức trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến cơ thể dẫn đến suy giảm sức đề kháng, từ đó dễ mắc các bệnh khác nhau gồm cả viêm phụ khoa.

Muon tranh xa cac benh phu khoa thi phai biet nhung dieu nay
Tập thể dục có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, nâng cao sức đề kháng phòng tránh hiệu quả bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

4. Tránh quan hệ bừa bãi

Nếu đời sống tình dục của chị em càng bừa bãi và quá thường xuyên sẽ dẫn đến việc các cơ quan sinh sản bị kích thích bởi các yếu tố bất lợi, làm tăng tỷ lệ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Cần sử dụng các biện pháp ngừa thai nếu không muốn có con. Mỗi lần phá thai đều gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho tử cung. Khả năng miễn dịch của tử cung sẽ bị suy yếu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào tử cung dễ gây viêm nhiễm phụ khoa.

Khi viêm nhiễm phụ khoa xảy ra, nó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của phụ nữ. Phương pháp điều trị viêm phụ khoa khác nhau tùy theo loại viêm. Trong trường hợp viêm âm hộ và viêm cổ tử cung, phụ nữ có quan hệ tình dục có thể được điều trị bằng cách đặt âm đạo và rửa bên ngoài bằng thuốc.

Trong trường hợp viêm nội mạc tử cung hoặc viêm vùng chậu, cần chú ý việc sử dụng kháng sinh khi loại trừ chống chỉ định của thuốc điều trị viêm.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị viêm nhiễm phụ khoa, phụ nữ cần kiêng quan hệ, ăn uống nhạt, tránh đồ cay nóng kích thích, chú ý nghỉ ngơi.

Xem thêm: Món chay này chứa purin gấp 5 lần hải sản, người bị bệnh gout nên loại bỏ càng sớm càng tốt

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp