Hợp tác quảng cáo

Nam giới cần tránh sai lầm này sau khi quan hệ nếu không muốn sức khỏe bị đe dọa

8:00 PM | 12/06/2023 -
Khỏe +

Trong đời sống vợ chồng, nhiều nam giới có kinh nghiệm thế này: Sau khi kết thúc quan hệ, cơ thể cảm thấy hơi ẩm ướt và khó chịu. Thực chất đây là phản ứng sinh lý bình thường, bạn nam không cần quá lo lắng.

Xét từ góc độ y học, nam giới sau khi sinh hoạt vợ chồng, do các nguyên nhân như tuần hoàn máu tăng nhanh, tiết mồ hôi nhiều nên vùng kín thường có cảm giác ẩm ướt.

Tuy nhiên, ở góc độ sức khỏe, nếu nam giới không muốn gây ra những phiền toái không đáng có cho cơ thể do vùng kín ẩm ướt thì cần phải tránh làm 4 điều sau đây. Chỉ bằng cách này, sức khỏe mới được đảm bảo.

1. Không được ngủ ngay

Nhiều nam giới cảm thấy rất mệt mỏi sau khi cuộc sống vợ chồng kết thúc nên muốn đi ngủ ngay, nhưng thực tế điều này là sai. Bởi sau khi quan hệ kết thúc, các cơ và xương trong cơ thể sẽ ở trạng thái căng thẳng, nếu đi ngủ vào thời điểm này thì các cơ và xương sẽ được thả lỏng, khiến cho các cơ và xương ở trạng thái trạng thái mệt mỏi, rất có hại cho sức khỏe.

Đặc biệt đối với nam giới, việc đi ngủ ngay sau khi kết thúc đời sống vợ chồng rất dễ dẫn đến tình trạng đau lưng vào ngày hôm sau. Nếu bạn muốn đi ngủ sau khi quan hệ vợ chồng kết thúc, hãy nghỉ ngơi khoảng 10 phút trước khi đi ngủ.

Nam gioi can tranh sai lam nay sau khi quan he neu khong muon suc khoe bi de doa
Nhiều nam giới cảm thấy rất mệt mỏi sau khi cuộc sống vợ chồng kết thúc nên muốn đi ngủ ngay, nhưng thực tế điều này là sai.

2. Không được tắm ngay

Bởi vì sau khi kết thúc đời sống vợ chồng, máu lưu thông trong cơ thể vẫn ở trạng thái tương đối nhanh, nếu đi tắm ngay sẽ khiến mạch máu giãn ra, từ đó sẽ gây ra một số hiện tượng chóng mặt, buồn nôn.

Ngoài ra, khí huyết trong cơ thể nam giới sau khi kết thúc đời sống vợ chồng vẫn còn rất mạnh, nếu đi tắm ngay sẽ khiến cơ thể bị kích thích. Máu lưu thông nhanh cũng là một điều rất nguy hiểm, nếu nam giới tắm ngay sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

Vì vậy, sau khi cuộc sống vợ chồng kết thúc, nam giới phải nghỉ ngơi một thời gian rồi mới đi tắm. Và khi tắm chú ý nhiệt độ nước không quá cao kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Không được uống nước ngay

Đối với nam giới, việc uống nước sau khi kết thúc cuộc sống vợ chồng không phải là một thói quen tốt. Điều này là bởi vì sau khi kết thúc cuộc sống vợ chồng, tốc độ lưu thông máu sẽ tăng lên, điều này sẽ làm giảm lượng máu cung cấp cho tim, não và các bộ phận khác.

Nếu uống nước ngay lúc này sẽ khiến máu lưu thông chậm lại, đồng thời còn gây ra hiện tượng đánh trống ngực và các hiện tượng khác. Do đó, nam giới nên uống nước khoảng 20 phút sau khi kết thúc đời sống vợ chồng.

Nam gioi can tranh sai lam nay sau khi quan he neu khong muon suc khoe bi de doa
Đối với nam giới, việc uống nước sau khi kết thúc cuộc sống vợ chồng không phải là một thói quen tốt.

4. Đừng đứng dậy ngay

Sau khi cuộc sống vợ chồng kết thúc, một số đàn ông sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và muốn đứng dậy nghỉ ngơi ngay lập tức, nhưng hành vi này rất không đúng.

Sau khi đời sống vợ chồng kết thúc, máu toàn cơ thể sẽ dồn về cơ quan sinh dục, nếu đứng dậy và nghỉ ngơi ngay sẽ khiến quá trình co cơ chậm lại. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới.

Nam giới cần tránh 4 sai lầm này sau khi quan hệ để tránh đe dọa đến sức khỏe.

Xem thêm: Dấu hiệu ở vùng kín của nam giới có thể chỉ ra bệnh lây truyền qua đường tình dục

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp