Hợp tác quảng cáo

Nam giới có 3 thói quen dậy sớm này còn hại hơn cả hút thuốc và uống rượu, hãy bỏ ngay

11:06 AM | 10/05/2023 -
Khỏe +

Hầu hết mọi người đều biết rằng hút thuốc và uống rượu trong thời gian dài sẽ thu nạp nhiều chất độc hại, gây hại cho cơ thể, nặng sẽ gây ra bệnh tật, có người bị tổn thương phổi, thoái hóa và hoại tử tế bào gan.

Tuy nhiên, trên thực tế, ngoài hút thuốc uống rượu, nam giới sau khi ngủ dậy còn có những thói quen sai lầm khác còn gây hại lớn hơn cho sức khỏe.

1. Nhịn tiểu liên tục

Xây dựng thói quen tốt là điều kiện tiên quyết để duy trì sức khỏe, ngoài việc hút thuốc và uống rượu gây hại cho cơ thể, nam giới còn có thói quen nhịn tiểu sau khi thức dậy vào buổi sáng, điều này gây ra nhiều tác động xấu cho cơ thể.

Tuân theo nguyên tắc đi tiểu bình thường, bổ sung đủ nước, sản xuất nước tiểu sau quá trình tuần hoàn và trao đổi chất, trước tiên lưu trữ ở bàng quang, khi đạt đến một lượng nhất định, bạn sẽ muốn đi tiểu.

Ngoài việc bảo vệ bàng quang, đi tiểu kịp thời còn ngăn ngừa tổn thương thận, đường tiết niệu và tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, sau một đêm ngủ say, một số người khi thức dậy dù muốn đi tiểu nhưng lại luôn làm việc khác trước, có thói quen nhịn tiểu. Sau thời gian dài sẽ bị tiểu khó, dễ bị bí tiểu, tổn thương nhiều cơ quan, có khả năng gây bệnh. Vì vậy cần thải ra ngoài kịp thời khi có nước tiểu, thay vì nhịn tiểu liên tục.

Nam gioi co 3 thoi quen day som nay con hai hon ca hut thuoc va uong ruou, hay bo ngay
Ngoài việc bảo vệ bàng quang, đi tiểu kịp thời còn ngăn ngừa tổn thương thận, đường tiết niệu và tuyến tiền liệt.

Xem thêm: Tuân thủ chế độ ăn uống cầu vồng sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống bệnh tật hiệu quả

2. Bỏ bữa sáng

Cơ thể con người cần được cung cấp đủ lượng thức ăn hàng ngày để duy trì sự tuần hoàn và trao đổi chất tốt trong toàn cơ thể. Việc cung cấp các chất dinh dưỡng giúp duy trì các hoạt động sống và tăng cường khả năng miễn dịch.

Do đó, tiếp tục bỏ bữa sáng sẽ khiến cơ thể thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng và năng lượng cần thiết, hậu quả xấu là đường huyết không ổn định, tổn thương dạ dày, gan và suy giảm khả năng miễn dịch.

Bạn cần ăn sáng đúng giờ và phải nắm bắt được các chi tiết trong quá trình ăn sáng, bao gồm sự kết hợp giữa thịt và rau hợp lý, dinh dưỡng toàn diện và hương vị nhẹ nhàng.

Nam gioi co 3 thoi quen day som nay con hai hon ca hut thuoc va uong ruou, hay bo ngay
Bạn cần ăn sáng đúng giờ và phải nắm bắt được các chi tiết trong quá trình ăn sáng.

Xem thêm: Ăn mướp đắng thường xuyên hãy ghi nhớ 5 điều cấm kỵ kẻo lại rước họa vào thân

3. Không vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Tác hại do hút thuốc và uống rượu gây ra tương đối nghiêm trọng. Nếu nam giới sau khi ngủ dậy không chú ý vệ sinh, không tắm rửa kịp thời cũng sẽ gặp nguy hiểm cho sức khỏe.

Sau khi ngủ cả đêm, thức dậy và rửa mặt kịp thời để tỉnh táo, sau đó giữ cho miệng sạch sẽ và vệ sinh bằng cách súc miệng và đánh răng. Nếu cần thiết, bạn có thể tắm để giảm sự tích tụ bụi bẩn và tránh sự phát triển của vi khuẩn. Điều này giúp xây dựng một hàng rào miễn dịch để ngăn chặn một số mầm bệnh xâm nhập.

Nếu không chú ý giữ gìn vệ sinh, vi khuẩn sẽ phát triển với số lượng lớn ở nhiều bộ phận sau đó xâm nhập cơ thể gây hại cho sức khỏe.

Có thể thấy rằng có rất nhiều loại hành vi xấu và mỗi người có lối sống và hành vi khác nhau, dẫn đến những tác động khác nhau đối với cơ thể. Nhưng nếu bạn hiểu được hành vi nào là mối nguy hiểm tiềm ẩn, giữ thái độ đúng đắn và sửa chữa chúng kịp thời, thì cơ thể mới có cơ hội phục hồi.

Xem thêm video WHO tiết lộ 8 thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Toàn món khoái khẩu của người Việt:

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp