Hợp tác quảng cáo

Nằm trong nhóm nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm COVID-19, người béo phì nên làm gì để giữ an toàn trong đại dịch?

5:00 PM | 02/08/2021 -
Khỏe +

Tình trạng béo phì nếu không được điều trị sẽ khiến bạn có nguy cơ tử vong vì COVID-19 cao hơn nếu chẳng may bị nhiễm.

Thời kỳ đầu của đại dịch, một số người dễ bị nhiễm trùng nặng và thậm chí tử vong nếu mắc phải COVID-19. Trong năm qua, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để xác định chính xác tất cả các yếu tố nguy cơ gây tử vong khác nhau, bao gồm tuổi tác, tình trạng sức khỏe sẵn có, chủng tộc và tình trạng kinh tế xã hội.

Bên cạnh một số yếu tố nguy cơ không thể kiểm soát được, có một số yếu tố mà bạn thực sự có thể thay đổi được để ngăn ngừa nguy cơ tử vong khi nhiễm COVID-19.

Những người bị béo phì có nguy cơ tử vong cao hơn khi bị nhiễm COVID-19

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation của Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ (AHA), những người bị béo phì có nhiều khả năng phải nhập viện vì COVID-19, tăng nguy cơ nhiễm trùng nặng và dễ tử vong hơn bất kể tuổi tác.

Nam trong nhom nguy co tu vong cao neu nhiem COVID-19, nguoi beo phi nen lam gi de giu an toan trong dai dich?

Người béo phì có nguy cơ tử vong cao nếu chẳng may bị nhiễm COVID-19 - (Ảnh: Insider).

Nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ những bệnh nhân nhập viện với COVID-19 tại 88 bệnh viện ở Hoa Kỳ. Các nhà nghiên cứu không chỉ phát hiện ra rằng béo phì là một yếu tố nguy cơ rõ ràng, mà nguy cơ còn tăng lên theo chỉ số BMI.

Những người được phân loại là béo phì nghiêm trọng với chỉ số BMI từ 40 trở lên có nguy cơ phải sử dụng máy thở cao hơn gấp đôi và nguy cơ tử vong cao hơn 26% so với những bệnh nhân có cân nặng bình thường.

Họ cũng phát hiện ra rằng mối quan hệ với tỷ lệ tử vong là mạnh nhất ở những người dưới 50 tuổi bị béo phì nặng có nguy cơ tử vong cao hơn 36% so với những người cùng độ tuổi có cân nặng bình thường .

Người bị béo phì nên làm gì để giữ an toàn trong đại dịch COVID-19?

Nếu bạn rơi vào các thông số về béo phì, không có thời điểm nào tốt hơn để thực hiện việc thay đổi để bảo vệ sức khỏe và giữ an toàn cho bản thân. Vì vậy, trước tiên, hãy tuân theo các nguyên tắc cơ bản trong phòng dịch, bất kể bạn sống ở đâu.

Đeo khẩu trang đúng cách, không đi lại khi không thực sự cần thiết, giữ khoảng cách với người khác, tránh đám đông lớn, không đi trong nhà với những người không đảm bảo an toàn, thực hành vệ sinh tay tốt, tiêm vaccine khi đủ điều kiện.

Nam trong nhom nguy co tu vong cao neu nhiem COVID-19, nguoi beo phi nen lam gi de giu an toan trong dai dich?

Người béo phì cần thực hiện những biện pháp kiểm soát trong lối sống thông qua chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học - (Ảnh: Internet).

Cùng với đó, thực hiện những biện pháp kiểm soát trong lối sống thông qua chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học, thể dục thể thao ngay cả khi ở trong nhà, ngủ đủ giấc và áp dụng các kỹ năng đối phó với căng thẳng.

Béo phì là một căn bệnh mãn tính phổ biến, nghiêm trọng và cần nhiều thời gian để phục hồi. Béo phì cũng khiến mọi người có nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính nghiêm trọng khác và làm tăng nguy cơ bệnh nặng và tử vong do COVID-19.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn và duy trì sức khỏe, hãy tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng dịch và thực hiện lối sống lành mạnh để ngăn ngừa béo phì cũng như hạn chế khả năng lây nhiễm bệnh.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp