Hợp tác quảng cáo

Nạp năng lượng siêu tốc cho cơ thể

9:37 AM | 26/08/2019 -
Khỏe +

Bạn có thể lấy lại năng lượng cơ thể trong chỉ trong 10 phút mỗi ngày!

Nap nang luong sieu toc cho co the

Ảnh minh họa

Mặc dù nghỉ ngơi 10 phút không thể tiếp thêm sức mạnh cho bạn như 10 ngày rong chơi ngoài bãi biển với nắng và gió nhưng nó có thể thúc đẩy năng lượng và tâm trạng của bạn.

1. Ra khỏi phòng

Nếu bạn phải làm việc trong môi trường toàn ánh sáng đèn, hãy ra ngoài 10 phút để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Thứ nhất thay đổi không gian sẽ làm bạn thấy mới mẻ hơn.

Thứ hai, một vài phút tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời có nhiều lợi ích cho cơ thể như giúp sản xuất vitamin D.

Phơi nắng cũng làm tăng nồng độ serotinin giúp cải thiện tâm trạng và giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn vào ban đêm.

2. Leo cầu thang

Đi lên và xuống cầu thang trong 10 phút là một cách tuyệt vời để trái tim của bạn được bơm máu đầy đủ. Nếu bạn đang làm việc trong một tòa nhà văn phòng, hãy cố gắng ra cầu thang và leo lên leo xuống. 

Bởi vì thang máy thường khiến cầu thang bộ bị bỏ hoang, bạn có thể thoải mái có được 10 phút một mình để thể dục tăng cường năng lượng.

3. Một tách cà phê

Một ly cà phê sẽ giúp bạn hoạt bát trở lại. Hãy thử tìm tới một ly Espresso.

4. Chơi ô chữ

Khi bạn cảm thấy bị đốt cháy hết năng lượng, hãy tập trung vào một hoạt động tinh thần khác trong vài phút có thể giúp tăng cường năng lượng.

Một tập hợp các câu đố ô chữ, bạn thường có thể hoàn thành trong khoảng 10 phút, rất nhiều trang web có trò chơi ô chữ miễn phí.

5. Thả lỏng cơ thể

Bạn cảm thấy cứng người khi ngồi tại bàn làm việc cả buổi sáng. Hãy duỗi, thả lỏng cơ bắp đã mỏi khi bị ngồi lâu trong một tư thế.

Bạn thực hiện một số động tác sau: Đứng lên, ngồi xuống ghế không cần giữ tay. Nhún vai chạm tai và giữa tư thế trong vài giây. Vòng tay phải lên vai trái và tay trái lên vai phải, tự ôm mình.

6. Nhắm mắt lại, hít thở sâu và tưởng tượng một nơi bình yên

Nó có thể là nơi nào đó bạn đã từng đến: bãi biển Nha Trang trong xanh, cát trắng hoặc vùng núi Sapa mờ sương, trong lành. Hãy thử tưởng tượng lại mùi vị của gió biển, hay cảm giác gió biển thổi vào mặt.

Hãy thử tưởng tượng bạn đang dạo bộ trên một con đường rất thư thái. Một khi bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái, dần dần trở lại hiện tại, đếm đến ba và mở mắt ra.

 7. Đọc một bài thơ 

Đọc sách là một cách tuyệt vời để phá vỡ nhanh chóng ngày nhàm chán của bạn. Tiểu thuyết đương nhiên không phù hợp với quỹ thời gian eo hẹp. 

Vì vậy, bạn hãy giữ một tập thơ tại bàn làm việc, thỉnh thoảng đọc một hoặc hai bài và nghiền ngẫm chúng trong giờ giải lao 10 phút.

8. Đi bộ

Không có gì cung cấp một số năng lượng cho bạn nhanh như đi bộ. Các chuyên gia khuyên bạn nên dành ít nhất nửa giờ tập thể dục mỗi ngày. 

Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là đi bộ 10 phút khi bạn uể oải cuối ngày. 

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp