Hợp tác quảng cáo

Nên bảo quản rau củ trong tủ lạnh bao lâu?

10:00 AM | 27/07/2014 -
Khỏe +

Đừng nghĩ chỉ cần tủ lạnh là bạn có thể thoải mái lưu trữ thực phẩm suốt nhiều ngày, đặc biệt với các loại rau củ. Vì chúng cũng sẽ có tuổi thọ nhất định khi đã được cho vào tủ lạnh.

rau-cu 

Do đó, khi cho các loại rau củ vào tủ lạnh, chị em cần lưu ý những nguyên tắc nhất định và nắm được tuổi thọ của thực phẩm để có thể sử dụng hợp lý, tránh lãng phí và không hại sức khỏe. Tốt nhất nên sử dụng chúng càng sớm càng tốt.

3 lưu ý trước khi cho rau củ vào tủ lạnh

-  Không nên để chung tất cả trong cùng một bọc hoặc một ngăn đựng rồi cho vào tủ lạnh. Để riêng mỗi loại một túi khác nhau sẽ bảo quản được lâu hơn.  Nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt.

- Không rửa rau quả trước khi cho vào tủ lạnh và chỉ rửa trước khi bỏ ra sơ chế hoặc ăn. Vì quá nhiều độ ẩm trên thực phẩm sẽ gây ra những bất lợi và có thể khiến chúng bị biến màu.

- Cắt bớt ngọn của một số thực phẩm như củ cải, cà rốt, xu hào…trước khi để vào tủ lạnh.

“Tuổi thọ” của rau củ trong tủ lạnh 

- Với các loại rau ăn lá, nên chọn phần còn nguyên cụm, tươi xanh, bỏ bớt lá dập, héo. Không rửa nước mà cuộn nhẹ tay vào trong 1-2 lớp giấy báo để ở ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng, lấy ra rửa sạch và chế biến như rau tươi. Rau có thể bảo quản được 3-4 ngày.

- Súp lơ và cải bắp mua về không nên rửa ngay vì nước sẽ làm rau nhanh úng, nên cho vào bọc ni lông và để trong ngăn mát tủ lạnh. Súp lơ có thể giữ được 1 tuần, còn cải bắp giữ được 2-3 ngày.

- Cà rốt sau khi mua về nhưng không dùng ngay thì tránh rửa vì nước có thể làm chúng nhanh ủng, nên cắt sạch cuống lá rồi để cà rốt trong rổ nơi thoáng mát. Với cách này, bạn có thể giữ được cà rốt đến 2 tuần.

Cụ thể các loại rau củ khác:

- 2-3 ngày: măng tây

- 3-5 ngày: bông cải xanh, đậu lima, đậu Hà Lan, hành lá.

- 1 tuần: đậu, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô

- 1-2 tuần: cần tây

- 2 tuần: củ cải

Những rau củ không nên lưu trữ trong tủ lạnh

- Khoai tây: tốt nhất không nên lưu trữ trong tủ lạnh vì ngay cả ở nhiệt độ bình thường, chúng vẫn có thể tươi ngon vài ngày. Khoai tây chỉ cần đựng trong túi giấy khô, để nơi thoáng mát, không để sát nền đất vì khoai có thể nảy mầm và gây ngộ độc.

- Cà chua: Loại quả này không ưa không khí lạnh và hanh khô của tủ lạnh. Mặt khác, nhiệt độ thấp có thể làm cà chua mất độ tươi ngon cũng như giảm chất dinh dưỡng.

- Củ cải xanh: Theo Megafun, củ cải xanh cũng không nên lưu trữ trong tủ lạnh và nên sử dụng kịp thời vì việc lưu trữ trong tủ lạnh khiến chúng phát sinh mùi khá mạnh mẽ.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp