Hợp tác quảng cáo

Nếp nhăn trên trán của bạn thực sự có thể do mất nước, đây là cách để loại bỏ chúng

10:14 AM | 02/05/2023 -
Khỏe +

Các nếp nhăn trên trán thực sự là nỗi ám ảnh của những người ưa làm đẹp. Chúng nổi tiếng là khó loại bỏ, cho dù bạn massage hay đi theo con đường botox đắt tiền hơn.

Nhưng trước khi bạn dành thời gian và một khoản tiền kha khá để làm mờ nếp nhăn của mình, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân thực sự của các đường kẻ này. Trong một số trường hợp, vấn đề có thể đơn giản như da bị mất nước.

Tiến sĩ Ivy Lee, một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận hành nghề ở miền nam California (Hoa Kỳ), nói rằng mặc dù tất cả các nếp nhăn đều cải thiện khi được dưỡng ẩm nhiều hơn, nhưng các nếp nhăn do mất nước (có thể trông giống như nếp nhăn thông thường) có xu hướng biến mất khi bạn bắt đầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp.

Các đường nhăn do mất nước trông sáng hơn và có kết cấu hơn các nếp nhăn thông thường

Không giống như các nếp nhăn do chuyển động cơ lặp đi lặp lại, bác sĩ Lee cho biết các nếp nhăn do mất nước sẽ mịn hơn và có kết cấu giống như giấy crepe khi vùng da bị ảnh hưởng không được ngậm nước tốt.

Nep nhan tren tran cua ban thuc su co the do mat nuoc, day la cach de loai bo chung
Các nếp nhăn trên trán thực sự là nỗi ám ảnh của những người ưa làm đẹp.

Mặc dù chúng ta thường liên hệ tình trạng mất nước với việc uống nước, nhưng cô ấy lưu ý rằng lượng nước tổng thể trong cơ thể không thực sự quyết định liệu chúng ta có các nếp nhăn do mất nước trên khuôn mặt hay không.

Nói chung, uống quá nhiều nước không có thêm bất kỳ lợi ích nào cho da - thay vào đó, các sản phẩm bôi ngoài da là tốt nhất để làm mịn các nếp nhăn. Bạn nên chọn một loại kem dưỡng ẩm có ba thành phần dưỡng ẩm chính

Bác sĩ Lee cho biết có 3 loại thành phần dưỡng ẩm chính:

- Chất giữ ẩm, hút nước vào da (Chẳng hạn: axit hyaluronic và glycerin).

- Chất làm mềm, sửa chữa hàng rào bảo vệ da và làm mềm da (Chẳng hạn: squalene và dầu có nguồn gốc thực vật).

- Chất khóa độ ẩm, chất giữ ẩm cho da bằng cách tạo ra một lớp niêm phong (Chẳng hạn: dầu mỏ ngậm nước hoặc dầu khoáng).

Lý tưởng nhất, bác sĩ Lee cho biết bạn nên sử dụng các sản phẩm có chứa cả ba thành phần dưỡng ẩm này.

Nep nhan tren tran cua ban thuc su co the do mat nuoc, day la cach de loai bo chung
Các đường nhăn do mất nước trông sáng hơn và có kết cấu hơn các nếp nhăn thông thường.

Bám sát một thói quen nhất quán là chìa khóa để chống nếp nhăn

Cho dù bạn có nếp nhăn do mất nước hay nếp nhăn sâu hơn, bác sĩ Lee cho biết bạn sẽ được hưởng lợi từ quy trình chăm sóc da hàng ngày và hàng đêm nhất quán.

Nếu bạn đã dưỡng ẩm cho da mà vẫn thấy các nếp nhăn thì trên thực tế, chúng có thể là nếp nhăn thông thường. Trong trường hợp đó, bác sĩ Lee đề nghị sử dụng kem chống nắng dưỡng ẩm chống oxy hóa vào buổi sáng và vào ban đêm, sử dụng sữa rửa mặt tẩy tế bào chết, kem dưỡng ẩm và retinoid theo toa theo trình tự.

Giữ một thói quen chăm sóc da phù hợp sẽ giúp làm mờ tất cả các loại nếp nhăn.

Xem thêm: Bí quyết giảm cân và kiểm soát cân nặng hợp lý cho bệnh nhân tiểu đường

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp