Hợp tác quảng cáo

Nếu bạn nhận thấy điều này mỗi khi uống nước lọc, hãy kiểm tra ngay bệnh tiểu đường

6:00 PM | 15/02/2022 -
Khỏe +

Uống nước lọc là một phần không thể thiếu trong thói quen hàng ngày để giữ cho cơ thể đủ nước và hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy vị ngọt mỗi khi uống nước lọc chứng tỏ đường huyết cực cao.

Theo các chuyên gia, mỗi khi uống nước lọc nếu nhận thấy có vị ngọt thì đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường.

Các chuyên gia tại Medical News Today cho biết, bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng insulin từ đó ảnh hưởng đến cách cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu.

Neu ban nhan thay dieu nay moi khi uong nuoc loc, hay kiem tra ngay benh tieu duong

Nếu tình trạng này không được điều trị kịp thời, nó dẫn đến lượng đường trong máu rất cao. Kết quả là bạn sẽ cảm nhận thấy vị ngọt trong miệng mỗi khi uống ngụm nước lọc đầu tiên.

Bên cạnh đó, một dấu hiệu khác của bệnh tiểu đường đó là có mùi và vị trái cây ngọt ngào trong miệng gây ra bởi một biến chứng liên quan được gọi là nhiễm toan ceton do tiểu đường. Điều này xảy ra khi cơ thể không còn khả năng phân hủy lượng đường cần thiết để làm nhiên liệu.

Thay vào đó nó bắt đầu sử dụng chất béo làm năng lượng, khiến một loại axit được gọi là ceton tích tụ trong cơ thể. Ngoài vị ngọt trong miệng mà bạn nhận thấy khi uống nước, tình trạng này cũng gây ra mùi trái cây trong hơi thở.

Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh hoa Kỳ (CDC), nhiễm toan ceton do tiểu đường là một tình trạng nguy hiểm có khả năng đe dọa đến tính mạng. Đây cũng được coi là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh tiểu đường ở những người chưa được chẩn đoán.

Ngoài tình trạng nhiễm toan ceton do tiểu đường, một số vấn đề sức khỏe khác cũng tạo ra vị ngọt bên trong miệng mà bạn nên chú ý. Theo các chuyên gia, tổn thương dây thần kinh liên quan đến một cơn đột quỵ hoặc co giật trước đó cũng có thể gây ra vị ngọt khó giải thích trong miệng.

Neu ban nhan thay dieu nay moi khi uong nuoc loc, hay kiem tra ngay benh tieu duong

Nếu bạn nhận thấy trong miệng có vị ngọt dai dẳng, không mất đi trong ngày một ngày hai, tốt nhất hãy tìm gặp bác sĩ để thăm khám, xác định nguyên nhân càng sớm càng tốt.

Thêm vào đó, một số người mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản (GERD), một tình trạng do axit dạ dày trào ngược lên thực quản cũng có nguy cơ cao gặp phải hương vị ngọt trong miệng.

Cuối cùng, dù không phổ biến, nhưng một số dạng ung thư phổi có ảnh hưởng đến lượng hormone trong cơ thể dẫn đến vị ngọt trong miệng.

Tiểu đường là căn bệnh mãn tính hiện chưa có biện pháp chữa khỏi hoàn toàn. Nếu được phát hiện trong giai đoạn

Tóm lại, Healthline khuyên, nếu bạn nhận thấy trong miệng có hương vị ngọt ngào dai dẳng, không mất đi trong ngày một ngày hai, tốt nhất hãy tìm gặp bác sĩ để thăm khám, xác định nguyên nhân càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Ngủ trưa giúp ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường trí nhớ, hỗ trợ giảm cân và nhiều lợi ích khác

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp