Hợp tác quảng cáo

Nếu bị ung thư, cơ thể sẽ xuất hiện 4 vết đen

7:00 PM | 19/07/2022 -
Khỏe +

Mặc dù bệnh ung thư thường được thấy ở một số người lớn tuổi, nhưng những năm gần đây, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi bị ung thư.

Do ung thư phát triển chậm nên đa số bệnh nhân ung thư đều trên 60 tuổi, tuy nhiên các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư miệng, ung thư ruột, ung thư tuyến giáp… đều liên quan đến lối sống hiện đại nên người trẻ cũng tuổi bị ung thư.

Những thay đổi bất thường ở một số bộ phận của cơ thể thường là dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện của bệnh tật. Nếu bạn thấy một số bộ phận trên cơ thể chuyển sang màu đen thì hãy cẩn thận đó là tín hiệu cho thấy bệnh ung thư đang đến gần.

1. Cổ chuyển sang màu đen

Màu da của các bộ phận khác vẫn bình thường nhưng phần cổ rất sẫm màu. Có thể do nấm acanthosis nigricans gây ra. Acanthosis nigricans thường biểu hiện sự trao đổi chất bất thường của cơ thể. Hãy cẩn thận với bệnh béo phì, tiểu đường hoặc một số khối u ác tính.

2. Xuất hiện nốt ruồi đen

Mọi người đều có nốt ruồi trên cơ thể, nhưng nếu bạn thấy một nốt ruồi đen đột nhiên mọc lên hoặc nốt ruồi đen ban đầu có dấu hiệu to ra nhanh chóng, không đối xứng, thay đổi màu sắc, ngứa, chảy máu, ... thì hãy cẩn thận đó là dấu hiệu của khối u ác tính. Cần phải cẩn thận và tìm kiếm sự chăm sóc y tế càng sớm càng tốt.

Neu bi ung thu, co the se xuat hien 4 vet den

Nếu nốt ruồi đen xuất hiện, hãy cẩn thận.

3. Nước da sẫm màu

Nước da ngăm đen, hãy cẩn thận đó là dấu hiệu báo hiệu sự xuất hiện của bệnh ung thư gan, có khả năng là do quá trình chuyển hóa melanin bất thường do gan chuyển hóa kém gây ra.

4. Phân đen

Phân đen kèm theo loãng, có mùi hôi, thay đổi thói quen đi đại tiện,… thì cẩn thận là ung thư ruột kết. Nguyên nhân là do ung thư niêm mạc ruột chảy máu do lưu lại trong đường ruột.

Ung thư sợ nhất 4 điều này, hãy chú ý!

Ai cũng nói đến bệnh ung thư nhưng thật ra ung thư cũng có những kẻ thù nhất định. Ung thư sợ nhất là bạn làm những điều này.

Bạn thích thể thao: Nếu lười vận động, bạn rất dễ bị ung thư nhắm đến, vì vậy, muốn phòng chống ung thư, bạn phải tập thể dục thường xuyên.

Bạn uống nhiều nước hơn: Uống nhiều nước hơn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm sự tích tụ của các chất gây ung thư trong cơ thể. Vì vậy uống nhiều nước hơn là rất quan trọng.

Neu bi ung thu, co the se xuat hien 4 vet den

Uống nhiều nước hơn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm sự tích tụ của các chất gây ung thư trong cơ thể.

Bạn thường xuyên ăn nhạt và thực phẩm ít chế biến: Chế độ ăn nhiều gia vị có liên quan đến các bệnh ung thư khác nhau như ung thư dạ dày và những người có khẩu vị nhẹ hơn ít bị các bệnh ung thư như ung thư dạ dày nhắm đến.

Bạn bỏ thuốc sớm: Hút thuốc có liên quan đến nhiều loại ung thư, và những người hút thuốc nhiều có nguy cơ mắc ung thư cao hơn. Vì vậy bỏ thuốc lá sớm cũng giúp ngăn ngừa ung thư.

Giữ một số thói quen sinh hoạt không lành mạnh trong thời gian dài dẫn đến nguy cơ ung thư ở người trẻ ngày càng tăng. Nếu thấy cổ chuyển sang màu đen, nốt ruồi bất thường, nước da chuyển sang màu đen, phân đen ... thì bạn nên cẩn thận. Đó là một tín hiệu cho thấy bệnh ung thư đang đến và bạn phải thường xuyên làm tốt công việc phòng ngừa.

Xem thêm: 3 cách sơ cứu say nắng dễ dàng đến khó tin, nên học ngay để an toàn trong mùa hè

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp