Hợp tác quảng cáo

Nếu cơ thể xuất hiện 4 dấu hiệu này, bạn cần đi khám tim ngay lập tức

7:00 PM | 02/03/2023 -
Khỏe +

Trái tim là nguồn lưu thông máu trong cơ thể con người, càng phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh tim thì càng có khả năng kiểm soát bệnh tốt hơn.

Nếu bạn bị dày cổ, môi tím tái, khó thở, mất ngủ đột ngột, mặt sưng phù, rối loạn cương dương… thì đó có thể là tín hiệu cầu cứu từ tim. Nếu bạn có các triệu chứng sau đây, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

1. Cổ dày lên

Eo áo vừa vặn nhưng cổ áo lại quá chật, vòng cổ to ra một cách khó hiểu, cổ rộng bằng cả khuôn mặt và như sắp biến mất... Gặp phải những trường hợp này thì có nghĩa là chu vi cổ đã vượt quá tiêu chuẩn.

Neu co the xuat hien 4 dau hieu nay, ban can di kham tim ngay lap tuc
Độ dày của cổ phản ánh lượng mỡ dưới da của phần trên cơ thể, chu vi cổ càng lớn thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng cao.

Độ dày của cổ phản ánh lượng mỡ dưới da của phần trên cơ thể, chu vi cổ càng lớn thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng cao. Nếu chu vi cổ của nam lớn hơn 39 cm và chu vi cổ của nữ lớn hơn 35 cm thì lúc này bạn cần cẩn thận.

2. Môi chuyển sang tím tái

Nếu bạn ra ngoài vào mùa đông lạnh giá, đôi môi có thể chuyển sang tím tái vì lạnh. Nhưng nếu không phải như vậy mà môi tím tái, rất có thể là dấu hiệu của bệnh tật.

Môi tím tái hoặc môi xanh có thể có vấn đề về tim do máu lưu thông kém, chẳng hạn như bệnh tim bẩm sinh. Ngoài ra, thiếu máu hoặc các bệnh về đường hô hấp cũng dễ khiến môi tím tái.

3. Mũi khó thở

Đôi khi bệnh tim không chỉ biểu hiện ở tim mà thường biểu hiện ở hệ hô hấp. Chẳng hạn, bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh bị khó thở do tắc nghẽn phổi do bất thường về cấu trúc của tim.

Loại khó thở này xuất hiện ở giai đoạn đầu của bệnh tim, chủ yếu là sau khi hoạt động thể chất, chẳng hạn như thở hổn hển sau khi leo cầu thang. Nếu trước đây chưa từng gặp hiện tượng này, vì vậy bạn nên cảnh giác với các bệnh về tim.

Neu co the xuat hien 4 dau hieu nay, ban can di kham tim ngay lap tuc
khi nằm nghỉ trên giường không thể nằm ngửa, khi nằm xuống thì thở gấp, kèm theo ho nặng hơn, cần kê cao gối mới giảm được, đây rất có thể là bệnh tim.

Hoặc khi nằm nghỉ trên giường không thể nằm ngửa, khi nằm xuống thì thở gấp, kèm theo ho nặng hơn, cần kê cao gối mới giảm được, đây rất có thể là bệnh tim.

4. Mặt sưng

Nếu bình thường trên mặt bạn hiếm khi bị phù nề, nhưng gần đây mặt lại sưng lên, dùng ngón tay ấn vào có vết lõm, da ở chỗ lõm không nổi lên, đó có thể là dấu hiệu của bệnh tim, và bạn nên đến bệnh viện kịp thời.

Mặc dù những tín hiệu này không thể dùng để phán đoán bạn có bị đau tim hay không, nhưng nếu xuất hiện những hiện tượng trên, rất có thể đó là một tín hiệu cầu cứu nào đó do tim gửi đến. Lúc này bạn nên chú ý đến tình trạng tim của mình, đồng thời tốt nhất là đến bệnh viện kiểm tra toàn diện để xác định chẩn đoán.

Xem thêm: Khi chọn quần cho nam, hãy nhớ hai yếu tố và ba nguyên tắc này để bạn cuốn hút hơn

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp