Hợp tác quảng cáo

Nếu muốn sống thọ, hãy ngồi ăn trên sàn nhà

7:00 PM | 11/05/2022 -
Khỏe +

Các vùng xanh (Blue Zone) đang trở nên phổ biến hơn mỗi ngày và vì lý do chính đáng. Đây là những khu vực trên thế giới được cho là có mật độ người sống lâu nhiều nhất, có nghĩa là nhiều cư dân của họ sống từ 100 tuổi trở lên.

Trên thực tế, hầu hết các khu vực này có rất ít trường hợp mắc các căn bệnh đang tàn phá các quốc gia khác, chẳng hạn như bệnh tim, sa sút trí tuệ và ung thư.

Các khu vực vùng xanh cũng đã trở nên phổ biến vì nhiều người muốn biết bí quyết sống thọ của họ với hy vọng áp dụng những thói quen này vào cuộc sống của chính mình.

Neu muon song tho, hay ngoi an tren san nha

Người dân Okinawa ngồi trên sàn cho nhiều hoạt động hàng ngày của họ: nghỉ ngơi, đọc sách, dành thời gian cho những người thân yêu và thậm chí là ăn uống!

Người dân ở những cộng đồng này xây dựng sức khỏe vào thói quen hàng ngày của họ và coi trọng thuốc phòng ngừa, thay vì chỉ chờ đợi để điều trị và khắc phục mối lo ngại khi nó đã xảy ra. Họ làm điều này bằng cách ăn uống lành mạnh, sống trong cộng đồng gần gũi và di chuyển tự nhiên một cách thường xuyên.

Một trong những vùng xanh đó là Okinawa, Nhật Bản. Người dân ở đây có một phương pháp tập luyện cổ xưa nhưng đơn giản giúp họ khỏe mạnh trong suốt cuộc đời. Người dân Okinawa ngồi trên sàn cho nhiều hoạt động hàng ngày của họ: nghỉ ngơi, đọc sách, dành thời gian cho những người thân yêu và thậm chí là ăn uống!

Nhưng tập tục ăn trên sàn này có liên quan gì đến sức khỏe và sinh lực của họ?

Theo trang web Blue Zones ban đầu, được dành riêng để cập nhật các nghiên cứu và thực hành về tuổi thọ liên quan đến người thọ trên 100 tuổi, người Okinawa ngồi trên sàn nhà và đứng lên nhiều lần trong ngày, nhiều hơn so với nhiều khu vực khác trên thế giới.

Trang web cho biết: "Điều này tập cho chân, lưng và cốt lõi của họ một cách tự nhiên khi họ đứng lên và ngồi xuống suốt cả ngày. Ngồi trên sàn cũng giúp cải thiện tư thế và tăng sức mạnh tổng thể, sự linh hoạt và khả năng vận động".

Neu muon song tho, hay ngoi an tren san nha

Hãy thử ăn một bữa mỗi ngày trên sàn nhà hoặc tham gia cuộc họp Zoom tiếp theo của bạn ở đó để thấy được hiệu quả.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc duy trì khả năng vận động này trong suốt cuộc đời sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Theo một nghiên cứu phổ biến từ Tạp chí Tim mạch Phòng ngừa Châu Âu, không thể đứng và ngồi trên sàn nhà thực sự có liên quan đến tuổi thọ ngắn hơn.

Ở nhiều nơi khác trên thế giới, chúng ta dành nhiều thời gian để ít vận động, đặc biệt là những người làm việc tại nhà. Do đó, chúng ta thường bỏ lỡ các cơ hội để di chuyển trong ngày, điều này có ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ và sức khỏe tổng thể.

Nếu bạn cảm thấy có cảm hứng để cải thiện sức khỏe của mình bằng cách áp dụng một bài tập đơn giản, trang web Blue Zone khuyên bạn nên đầu tư vào một vài chiếc gối kê sàn thoải mái và thay đổi thói quen của mình. Hãy thử ăn một bữa mỗi ngày trên sàn nhà hoặc tham gia cuộc họp Zoom tiếp theo của bạn ở đó.

Xem thêm: Ăn sầu riêng trước khi lái xe có thể khiến bạn bị phạt nồng độ cồn, và đây là những người tuyệt đối nên tránh

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp