Hợp tác quảng cáo

Ngay cả các công ty Soda cũng nghĩ bạn nên uống ít các sản phẩm của họ

1:00 PM | 27/09/2014 -
Khỏe +

(SKGĐ) Mới đây, 4 công ty nước ngọt lớn nhất ở Mỹ là PepsiCo, Công ty Coca-Cola, Dr Pepper Snapple Group, và Hiệp hội Đồ uống Mỹ đã công bố rằng họ đang bắt đầu một chiến dịch tiếp thị lớn để khuyến khích người tiêu dùng uống ít sản phẩm chứa nhiều calo của họ.

Đây là một động thái nhằm xây dựng một thế hệ khỏe mạnh, giảm béo phì ở trẻ em.

4 công ty trên đã thông báo thông tin trên vào ngày 22/9 vừa qua tại phiên khai mạc cuộc họp thường niên “Sáng kiến ​​Toàn cầu Clinton”, một hội nghị được thành lập bởi Cực tổng thống Bill Clinton - nhằm mang các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới lại với nhau để cùng đưa ra các giải pháp cho các vấn đề toàn cầu. Vấn đề ở đây, tất nhiên, là tỷ lệ béo phì ngày càng tăng của Mỹ, thường liên quan đến việc tiêu thụ quá nhiều soda.

"Đây là một nỗ lực tự nguyện lớn nhất của một ngành công nghiệp để giúp chống lại bệnh béo phì và thúc đẩy các công ty của chúng tôi đẩy mạnh hơn trong tiếp thị, đổi mới, và phân phối", Susan K. Neely, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hiệp hội Đồ uống Mỹ nói trong thông cáo báo chí ​​về sự kiện này.

"Giảm số lượng calo tiêu thụ từ các loại đồ uống tại Hoa Kỳ là điều bắt buộc để giúp giảm béo phì," Howell Wechsler, Giám đốc điều hành của “Liên minh cho một thế hệ khỏe mạnh” nói trong cùng một văn bản.

Theo đó, các công ty này sẽ có một chiến lược gồm hai phần, một phần sẽ cố gắng cung cấp cho người tiêu dùng lọai thức uống với lượng calo tiêu thụ ít hơn. Thêm vào đó, mỗi công ty cũng sẽ cung cấp số lượng calo chuẩn nhất định và nâng cao nhận thức về calo vào các thiết bị của họ như máy bán hàng tự động, tủ làm mát bán lẻ tại cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, và máy tự phục vụ...

Kế hoạch nhằm mục tiêu cuối cùng là để giúp người tiêu dùng tiêu thụ lượng calo ít hơn 20% trong vòng 10 năm tới.

Thông cáo báo chí nói rằng, các công ty có kế hoạch sẽ cắt giảm calo trong các sản phẩm của họ, cũng như giới thiệu và mở rộng các sản phẩm mới có hàm lượng calo thấp hơn; những nỗ lực bán hàng như tái định vị đồ uống giảm calo trên kệ, cung cấp phiếu giảm giá và ưu đãi khác thúc đẩy lựa chọn các sản phẩm không hoặc thấp calo; kiểm tra hương vị / chương trình lấy mẫu trong và ngoài cửa hàng,…

Tất nhiên, đây là tất cả tin tức “siêu hứa hẹn”, và sáng kiến ​​này chủ yếu tập trung vào việc giảm lượng calo tiêu thụ, nhưng điều quan trọng là phải nhớ rằng nước ngọt có thể gây hại cho chúng ta trong nhiều cách khác, không riêng gì lượng calo.

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp