Hợp tác quảng cáo

Ngày càng có nhiều người bị tắc nghẽn mạch máu, hóa ra là do một thói quen này

8:00 AM | 07/06/2022 -
Khỏe +

Giao thông đô thị bao gồm vô số con đường, cơ thể con người giống như một đầu mối giao thông, được cấu tạo bởi hàng nghìn mạch máu, có nhiệm vụ vận chuyển chất dinh dưỡng và máu đi nuôi cơ thể, từ đó duy trì hoạt động bình thường của cơ thể.

Mọi người thường chú ý đến việc nuôi dưỡng các cơ quan mà bỏ qua mạch máu, cho rằng nó ít ảnh hưởng đến cơ thể. Đây là một nhận định sai lầm, vì nếu mạch máu bị tắc nghẽn sẽ dễ dẫn đến bệnh tim mạch và các bệnh mạch máu não.

Vì vậy, ai cũng phải chú ý đến mạch máu để đảm bảo mạch máu không bị tắc nghẽn, máu được sạch sẽ, trong suốt. Một khi máu lưu thông mà mạch máu bị tắc nghẽn thì cơ thể sẽ bất thường là điều mà nhiều người muốn biết.

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi các mạch máu bị tắc nghẽn?

Thực tế nó phụ thuộc vào phần nào của mạch máu bị tắc và phần nào sẽ gây ra các triệu chứng.

Ví dụ, nếu động mạch vành bị tắc thì sẽ có cảm giác đau tức ngực, có khi đau từng cơn, có khi ngứa ran, có khi kéo dài rất lâu và dễ vã mồ hôi. Khi đó cơn đau tim sẽ xảy ra.

Ngay cang co nhieu nguoi bi tac nghen mach mau, hoa ra la do mot thoi quen nay

Nếu mạch máu vùng đầu bị tắc nghẽn sẽ xảy ra nhồi máu não, dẫn đến yếu tay chân một bên, suy giảm khả năng ngôn ngữ, ngày càng mờ mắt.

Nếu mạch máu vùng đầu bị tắc nghẽn sẽ xảy ra nhồi máu não, dẫn đến yếu tay chân một bên, suy giảm khả năng ngôn ngữ, ngày càng mờ mắt.

Nếu mạch máu chi dưới bị tắc nghẽn sẽ xuất hiện các triệu chứng như giãn tĩnh mạch, đau nhức chi dưới, đi đứng không vững ở chi dưới.

Vậy tại sao ngày càng có nhiều người gặp phải tình trạng tắc nghẽn mạch máu?

Điều này liên quan đến một thói quen phổ biến mà ai cũng mắc phải hiện nay đó là thói quen ít vận động trong một thời gian dài.

Không biết bạn có để ý thấy một hiện tượng không, đó là bạn không thể sống thiếu điện thoại di động trong tay, chơi với nó cả ngày. Thói quen này mang lại tác hại rất lớn đối với cơ thể, và tắc nghẽn mạch máu là một trong số đó.

Vì khi người ngồi lâu, cơ thể ở trạng thái tĩnh sẽ ảnh hưởng đến tuần hoàn máu cục bộ. Chất thải trong máu sẽ tích tụ ngày càng nhiều, không chỉ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể mà còn khiến máu ngày càng đặc, do đó làm tắc nghẽn mạch máu.

Ngay cang co nhieu nguoi bi tac nghen mach mau, hoa ra la do mot thoi quen nay

Một người có mạch máu thông suốt, máu sạch dễ sống lâu hơn. Vì vậy, trong cuộc sống bạn nên bảo vệ mạch máu của mình.

Ngoài ra, nếu lâu ngày không tập thể dục, các chất béo, rác, chất độc trong cơ thể không thể đào thải ra ngoài sẽ gây xơ vữa, gây tắc nghẽn mạch máu. Điều này dẫn đến các bệnh tim mạch, mạch máu não như tăng mỡ máu, bệnh mạch vành, nhồi máu não, và gây hại nghiêm trọng cho cơ thể.

Một người có mạch máu thông suốt, máu sạch dễ sống lâu hơn. Vì vậy, trong cuộc sống bạn nên bảo vệ mạch máu của mình.

Trước hết phải uống nhiều nước hơn. Nếu cơ thể thiếu nước thì máu sẽ ngày càng nhớt, dễ gây xơ vữa và tắc nghẽn mạch máu. Nước là chất làm loãng máu, giúp mạch máu thải chất độc và rác thải, nạo vét mạch máu, phục hồi độ đàn hồi của mạch máu, giúp duy trì mạch máu.

Thứ hai là đi khám sức khỏe định kỳ, hình thành thói quen khám sức khỏe định kỳ để có thể nắm bắt được tình trạng cơ thể của mình và có biện pháp phòng tránh kịp thời.

Cuối cùng, tất cả mọi người đều cần phải tăng cường vận động. Càng tập thể dục, cơ thể ngày càng khỏe mạnh.

Xem thêm: 5 thay đổi sinh lý cảnh báo nguy cơ ung thư vú ngày một rõ ràng

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp