Hợp tác quảng cáo

Ngày càng nhiều người đột tử, 3 điều nhắc nhở tuyệt đối không được chủ quan

3:00 PM | 11/07/2023 -
Khỏe +

Đột tử chỉ cái chết đột ngột và bất ngờ, nhưng phần lớn cái chết đột ngột của mọi người đều liên quan đến tổn thương cơ quan nào đó. Phần lớn là đột tử do tim, bệnh nhân sẽ tử vong nếu bỏ lỡ thời điểm tốt nhất để điều trị.

Vì vậy, cần phải hiểu đúng phương pháp phòng ngừa đột tử và chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo sớm. Vậy những bất thường trong cơ thể trước khi đột tử là gì? Hãy cùng tìm hiểu 3 dấu hiệu dưới đây.

1. Đau ngực

Với việc duy trì đúng cách và những thói quen tốt, đột tử sẽ khó xảy ra. Tuy nhiên, hàng năm có rất nhiều người chết bất đắc kỳ tử và được đánh giá là đột tử, trước khi xảy ra, nhiều bệnh nhân sẽ có cảm giác đau tức ngực rõ ràng.

Ngay cang nhieu nguoi dot tu, 3 dieu nhac nho tuyet doi khong duoc chu quan
Với việc duy trì đúng cách và những thói quen tốt, đột tử sẽ khó xảy ra.

Bộ phận tim có cảm giác khó chịu, rất có thể là bệnh tim nghiêm trọng phát triển. Kích thích đột ngột, vận động mạnh khiến tim ở trạng thái chịu nhiều áp lực, uống nhiều rượu sẽ gây hại cho cơ thể, những tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến chức năng tim mạch.

Tim bị thiếu máu cục bộ ngắn hạn, thiếu oxy, oxy và máu không được cung cấp kịp thời dẫn đến đột tử do tim. Một người có thể chết đột ngột và bất ngờ, dấu hiệu thường gặp trước đó là đau ngực.

2. Trạng thái tinh thần kém

Cả người gầy yếu, trạng thái tinh thần rất kém, cảm giác nhẹ nhàng, đó là tín hiệu không thể bỏ qua. Hầu hết những người duy trì một cơ thể khỏe mạnh đều tràn đầy năng lượng, cho người ta cảm giác tràn đầy sức sống, không bị thiếu ngủ, có thể cống hiến hết mình cho mọi việc .

Tuy nhiên, một số người đột tử có liên quan đến tập thể dục vất vả và thức khuya trong thời gian dài. Sau khi tập thể dục, cơ thể ở trạng thái chịu tải cao, vận động quá sức chịu không nổi.

Lúc này tim bị thiếu máu cục bộ và thiếu oxy cấp tính trong thời gian ngắn, cơ thể thường mệt mỏi và cảm thấy khó thở, thở không ra hơi. Có người thức khuya trong thời gian dài, tần suất thức đêm nhiều sẽ khiến tim chịu không nổi, khiến cả người suy nhược, thiếu năng lượng.

3. Chóng mặt và nhức đầu

Chóng mặt, đau đầu là đặc điểm chung của nhiều bệnh nhưng không nên coi thường. Nếu bị đau đầu dữ dội trong thời gian ngắn, kèm theo cảm giác chóng mặt, khó chịu thì nên đi khám ngay. Chỉ có tìm kiếm sự trợ giúp mới phát hiện ra nguyên nhân và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Ngay cang nhieu nguoi dot tu, 3 dieu nhac nho tuyet doi khong duoc chu quan
Chóng mặt, đau đầu là đặc điểm chung của nhiều bệnh nhưng không nên coi thường.

Nhưng một số người lại bỏ qua chứng đau đầu chóng mặt, cho rằng đó chỉ là bệnh vặt, bởi vì say nắng, cảm lạnh, huyết áp cao đều có thể gây đau đầu, không liên quan đến vấn đề nghiêm trọng. Họ cho rằng nghỉ ngơi uống thuốc giảm đau là có thể thuyên giảm, nhưng không phải vậy.

Nếu là tín hiệu trước khi đột tử, thể chất tổng thể của người đó rất kém, một số cơ quan bị tổn thương nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chóng mặt, đau đầu, nếu không xử lý kịp thời sẽ gánh chịu hậu quả.

Tổng kết lại, có thể thấy ngày càng có nhiều người đột tử, nguyên nhân là do hành vi sai lầm gây hại cho cơ thể, hoặc một số căn bệnh hiểm nghèo tiềm ẩn đang phát tác không tích cực điều trị.

Vì vậy, mỗi người phải chú ý đến những thói quen hàng ngày và nếu có dấu hiệu khác thường phải kịp thời xử lý để ngăn ngừa tình huống xấu xảy ra.

Xem thêm: Các triệu chứng xuất huyết tiêu hóa là gì?

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp