Hợp tác quảng cáo

Nghiên cứu mới nhất khẳng định rằng trà xanh có thể giúp ngăn ngừa ung thư!

8:39 PM | 29/03/2023 -
Khỏe +

Theo WebMD, phương tiện truyền thông y tế và sức khỏe Hoa Kỳ, trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa như EGCG và polyphenol, có tác dụng phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú rất tốt.

Ngoài ra trà xanh còn có tác dụng chống béo phì, bảo vệ tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện các triệu chứng lão hóa, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cải thiện trí nhớ, giảm cholesterol.

Nghiên cứu mới nhất khẳng định rằng trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư

Gần đây, nhóm nghiên cứu của Đại học Y khoa Pennsylvania ở Hoa Kỳ đã nuôi cấy tế bào ung thư miệng và tế bào miệng bình thường và cho chúng tiếp xúc với EGCG, một thành phần chống oxy hóa của trà xanh.

Nghien cuu moi nhat khang dinh rang tra xanh co the giup ngan ngua ung thu!
Nghiên cứu mới nhất khẳng định rằng trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư.

Kết quả cho thấy thành phần EGCG có khả năng bảo tồn tế bào bình thường và chỉ tiêu diệt tế bào ung thư.

Nhóm nghiên cứu cho biết, mặc dù dữ liệu lâm sàng trên đối tượng con người còn hạn chế nên chưa thể kết luận trà xanh có thể ngăn ngừa ung thư miệng, nhưng khi phân tích dữ liệu nghiên cứu trên người và động vật, trà xanh đã cho thấy tác dụng ngăn ngừa ung thư miệng.

Ung thư miệng rất phổ biến và khó phát hiện ở giai đoạn đầu

Ung thư khoang miệng là bệnh do các khối u ác tính xuất hiện tại bất kỳ đâu trong khoang miệng. Bệnh phát sinh do sự biến đổi ác tính niêm mạc miệng phủ toàn bộ khu vực khoang miệng. Các loại ung thư khoang miệng thường gặp như ung thư môi, ung thư lợi, ung thư lưỡi, ung thư hàm,...

Nghien cuu moi nhat khang dinh rang tra xanh co the giup ngan ngua ung thu!

Ung thư khoang miệng nằm trong top 10 loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới, thường gặp ở độ tuổi từ 50 đến 70. Theo thống kê hiện tại thì trên 90% người mắc bệnh là ở tầm tuổi trên 45, tuy nhiên sau 65 tuổi khả năng mắc bệnh lại giảm dần.

Do khoang miệng có nhiều mạch máu và mạch bạch huyết nên ung thư miệng có đặc điểm xâm lấn rộng và tiến triển nhanh, điều này khiến việc phát hiện sớm ung thư miệng rất quan trọng, tỷ lệ chữa khỏi ung thư miệng sớm lên tới 90%.

Nếu bệnh phát triển đến giai đoạn 4, tỷ lệ sống sót sau 5 năm sẽ giảm xuống còn 10%, vì vậy mọi người phải phát hiện sớm và điều trị sớm để nâng cao tỷ lệ sống sót.

Ở vào giai đoạn đầu, ung thư khoang miệng có những triệu chứng giống những bệnh liên quan đến viêm nhiễm vùng miệng. Do đó người mắc phải thường chủ quan, đến khi bệnh đến giai đoạn cuối mới phát hiện ra. Lúc này việc điều trị vô cùng khó khăn và tỷ lệ khỏi bệnh là vô cùng thấp.

Việc tầm soát ung thư khoang miệng giúp chúng ta phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm nhờ đó mà có những biện pháp bảo vệ sức khỏe kịp thời.

Tóm lại, trà xanh là thức uống dễ làm có lợi cho sức khỏe tổng thể. Vì vậy bạn có thể uống hàng ngày để nhận được công dụng tốt nhất.

Xem thêm: Muốn tránh nhồi máu não hãy thay đổi những thói quen này ngay!

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp