Hợp tác quảng cáo

Nghiên cứu từ Harvard: Đàn ông thường xuyên nâng hoặc di chuyển vật nặng có nhiều tinh trùng hơn

4:10 PM | 03/03/2023 -
Khỏe +

Nếu công việc của bạn liên quan đến thể chất, bạn có thể được hưởng lợi nhờ số lượng tinh trùng cao hơn. Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ đại học Harvard (Hoa Kỳ) đã phát hiện ra rằng những người đàn ông có công việc đòi hỏi họ phải thường xuyên nâng hoặc di chuyển vật nặng sẽ có nhiều tinh trùng hơn.

Những phát hiện của nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Human Reproduction. Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định tác động của các yếu tố môi trường và lối sống đối với khả năng sinh sản.

Những người đàn ông thường xuyên nâng hoặc di chuyển vật nặng tại nơi làm việc có nồng độ tinh trùng cao hơn 46% và tổng số lượng tinh trùng cao hơn 44%

Vô sinh là một vấn đề đang gia tăng và nó có thể do nhiều yếu tố phức tạp gây ra. Tuy nhiên, khoảng 40% các trường hợp vô sinh có thể bắt nguồn từ các yếu tố nam giới, chẳng hạn như số lượng tinh trùng, chất lượng tinh dịch và chức năng tình dục.

Đặc biệt, số lượng tinh trùng và chất lượng tinh dịch được cho là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ vô sinh ngày càng tăng ở nam giới.

Nghien cuu tu Harvard: Dan ong thuong xuyen nang hoac di chuyen vat nang co nhieu tinh trung hon
Những người đàn ông thường xuyên nâng hoặc di chuyển vật nặng tại nơi làm việc có nồng độ tinh trùng cao hơn 46% và tổng số lượng tinh trùng cao hơn 44%.

Hơn nữa, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy vô sinh ở nam giới có liên quan đến các bệnh mãn tính phổ biến như bệnh tim mạch và bệnh tự miễn dịch, làm nổi bật tầm quan trọng rộng lớn hơn của sức khỏe sinh sản nam giới.

Nghiên cứu tập trung vào 377 đối tác nam trong các cặp vợ chồng tìm cách điều trị tại trung tâm sinh sản, để xác định xem các yếu tố nghề nghiệp hoặc công việc có liên quan đến chức năng tinh hoàn của một người hay không.

Những người đàn ông này chia sẻ thông tin tự báo cáo về những ngày làm việc điển hình của họ. Điều này bao gồm thông tin về mức độ nỗ lực thể chất tại nơi làm việc.

Theo kết quả nghiên cứu, những người đàn ông thường xuyên nâng hoặc di chuyển vật nặng tại nơi làm việc có nồng độ tinh trùng cao hơn 46% và tổng số lượng tinh trùng cao hơn 44% so với những người đàn ông không bao giờ nâng hoặc di chuyển vật nặng tại nơi làm việc.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người đàn ông làm việc gắng sức ở mức độ nặng hoặc vừa phải có nồng độ testosterone lưu thông cao hơn so với những người gắng sức nhẹ nhàng hơn, đồng thời cũng có nồng độ nội tiết tố nữ cao hơn.

Nghiên cứu cũng cho thấy những người đàn ông làm việc ca đêm hoặc ca luân phiên có lượng testosterone cao hơn 24% và nồng độ estrogen cao hơn 45% so với những người đàn ông chỉ làm việc ca ngày.

Nghien cuu tu Harvard: Dan ong thuong xuyen nang hoac di chuyen vat nang co nhieu tinh trung hon
Nếu công việc của bạn liên quan đến thể chất, bạn có thể được hưởng lợi nhờ số lượng tinh trùng cao hơn.

Các tác giả nghiên cứu lưu ý rằng, mặc dù nghiên cứu hiện tại tìm thấy mối quan hệ giữa hoạt động thể chất và khả năng sinh sản ở nam giới đang tìm cách điều trị sinh sản, nhưng sẽ cần nghiên cứu thêm để xác nhận xem những phát hiện này có đúng với nam giới nói chung hay không.

Việc khám phá ra các bước khả thi mà mọi người có thể thực hiện để cải thiện khả năng sinh sản sẽ mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta, không chỉ các cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai.

Xem thêm: Chị em dù mũm mĩm thế nào buổi sáng chăm chỉ uống 4 loại nước này sẽ đánh bay mỡ bụng hiệu quả

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp