Hợp tác quảng cáo

Ngồi khoanh chân khi ăn cơm có nhiều lợi ích bất ngờ mà bạn không nghĩ đến

7:00 PM | 24/09/2020 -
Khỏe +

Thường ngày trong nhiều gia đinh Việt có thói quen ngồi bệt khoanh chân trên sàn ăn cơm, họ chỉ nghx đây là một thói quên thông thường và chẳng có ý nghĩa gì, nhưng nay khoa học đã thực sự nghiên cứu và chứng minh việc ngồi ăn khoanh chân thực sự mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho chúng ta.

Ngồi khoanh chân giúp rèn luyện sức khỏe

Ngồi khoanh chân thực chất giống tư thế ngồi thiền, hoặc giống như động tác Siddhasana trong yoga.

Tư thế này tốt cho xương khớp bởi nó ổn định vài và cổ, giúp giữ thẳng lưng, đẩy rộng vùng cơ xương chậu, đẩy vai về phía sau để từ cổ xuống đến đốt cùng xương sống thẳng nhất có thể.

Hơn nữa, sự co giãn cân bằng của tư thế ngồi khoanh chân này giúp giảm áp lực lên các cơ và khớp xương, giảm thiểu tối đa tình trạng thoái hóa cột sống, đau nhức xương và giảm căng cơ và giúp cơ thể thoải mái.

Ngồi khoanh chân giúp giảm cân

Ngồi bệt và khoanh chân lại giúp bạn gần hơn với những thức ăn đưa vào miệng, bạn tập trung hơn trong việc ăn uống, nhờ đó bạn ăn thận trọng và kiểm soát lượng thức ăn đưa vào miệng chặt chẽ hơn, hạn chế ăn quá đà.

Hơn nữa, tư thế này gây “cản trở” dạ dày khiến bạn ăn chậm hơn, tạo cảm giác dễ no hơn, từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho việc giảm cân.

Ngồi khoanh chân giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa

Ngồi khoanh chân ăn, bạn sẽ khổng phải rướn người về trước gắp thức ăn, khiến sự co giãn giúp hệ tiêu hóa điều tiết chất tiêu hóa thức ăn phù hợp, đồng thời giúp bạn ổn định tinh thần, tránh căng thẳng thần kinh, ăn cũng thấy ngon hơn.

Ngoi khoanh chan khi an com co nhieu loi ich bat ngo ma ban khong nghi den

Ngồi khoang chân giúp cơ thể dẻo dai và linh hoạt

Ngồi trên sàn trong một thời gian dù ngắn hay dài thì khi đứng lên cơ thể sẽ cố gắng đứng thẳng lưng nhất, giúp co giãn các cơ gần như toàn thân, giúp cơ thể linh hoạt hơn.

Ngồi khanh chân có thể giúp tăng tuổi thọ

Nghe có vẻ khó tin nhưng điều này đã được chứng thực và công bố trên Tạp chí Phòng ngừa bệnh tim mạch tại Mỹ, sự vận động từ khoanh chân đến đứng lên giúp tăng sức bền các cơ, nhờ đó là bạn sống thọ hơn, khỏe hơn.

Tăng cường tuần hoàn máu

Ngồi khoanh chân trên sàn khi ăn giúp kéo gần khoảng cách các chi với tim hơn, hệ tuần hoàn máu cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Những ai thường xuyên mắc các vấn đề về tuần hoàn máu cũng nên thay đổi tư thế ngồi ăn trên bàn sang ngồi bệt để ăn vì những lợi ích thiết thực bởi tư thế ngồi khoanh chân mang lại.

T.H

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp