Hợp tác quảng cáo

Ngồi THIỀN tư thế hoa sen và 6 lợi ích tuyệt vời

7:00 PM | 07/08/2019 -
Khỏe +

Ngồi thiền ở tư thế hoa sen được xem là hình thức cơ bản nhất trong các tư thế thiền định, và mang lại lợi ích tuyệt vời nhất.

Dưới đây là 6 lợi ích của ngồi thiền tư thế hoa sen hay còn gọi là tư thế liên hoa:

1. Tốt cho xương khớp

Ngồi ở tư thế liên hoa tọa không chỉ tốt cho xương, mà còn có thể khai mở các huyệt trên đỉnh đầu. Đây là một hình thức kết nối và trao đổi năng lượng trong cơ thể với không gian vũ trụ, giúp các kinh lạc thông suốt từ đó mà phát huy tác dụng dưỡng sinh, thân thể nhẹ nhàng, tâm trí an định.

Ngoi THIEN tu the hoa sen va 6 loi ich tuyet voi

2. Loại bỏ căng thẳng, ngủ ngon hơn

Ngồi thiền tư thế hoa sen ít phút trước giờ đi ngủ là phương thuốc tự nhiên tốt nhất để điều trị giấc ngủ bị rối loạn. Các thầy thuốc Đông y vẫn nói, tâm đi ngủ trước rồi thân mới ngủ được theo, đây đúng là cách chuẩn bị tốt nhất.

3. Mang lại nguồn năng lượng dồi dào

Thiền 20 phút mỗi ngày sẽ mang lại cho cơ thể bạn một nguồn năng lượng và sức sống mới. Bất kỳ thanh niên hay người ở độ tuổi 70 cũng đều được tiếp thu. Và nó cũng có thể giúp bạn đạt được trạng thái vô bệnh.

4. Giúp cơ thể giảm đau nhức

Khi thiền định ở tư thế hoa sen, dần dần bạn sẽ không cảm thấy đau chân trong lúc nhập định nữa. Bệnh đau thắt lưng của bạn sẽ thuyên giảm, thận của bạn sẽ được tiếp thêm năng lượng mạnh mẽ, và tư thế ngồi thẳng cũng mang lại rất nhiều lợi ích.

Ngoi THIEN tu the hoa sen va 6 loi ich tuyet voi

5. Tốt cho hệ tiêu hóa

Ngồi thiền tư thế hoa sen có thể giúp cải thiện sự vận động của dạ dày – ruột. Nếu bạn luyện tập sau bữa ăn, dạ dày của bạn sẽ tiêu hóa hết thức ăn chỉ sau 20 phút.

6. Giúp tuần hoàn máu tốt hơn

Tư thế ngồi thiền hoa sen không chỉ khai mở các huyệt ở đỉnh đầu mà còn giúp gia tăng tuần hoàn máu ở cả hai chân, và nó còn có thể giúp mở khớp hông của bạn.

Ngoài ra, khi ngồi thiền ở tư thế hoa sen mắt cá chân của bạn sẽ chạm vào động mạch đùi bên trong, dẫn đến việc gia tăng lượng máu từ tim bơm đến những động mạch; việc này giúp mở các động mạch ở cả hai chân.

Và vì tim bơm máu nhiều hơn để mở rộng các động mạch ở cả hai chân, các cơ quan nội tạng khác sẽ được hưởng lợi từ việc nhận được lượng máu nhiều hơn và cũng có thể cải thiện chức năng của chúng, đồng thời, thúc đẩy lượng máu cung cấp lên não.

Bạn nên biết!

Tư thế ngồi thiền sẽ ảnh hưởng đến mức độ tĩnh lặng cũng như hiệu quả mà bạn đạt được trong suốt quá trình thiền định.

Thoạt nhìn có cảm giác khó làm, nhưng thực ra ai cũng có thể ngồi được tư thế liên hoa này, với hai chân bắt chéo lên nhau.

Ngay cả một người ở độ tuổi 60 vẫn có thể bắt đầu thực hành được. Thông thường thì nữ sẽ để chân trái lên trên, còn nam đặt chân phải lên trên.

An Bình

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp