Hợp tác quảng cáo

Ngứa vùng kín ở phụ nữ có thể mắc 4 bệnh này, chị em chớ có chủ quan

8:00 AM | 23/11/2022 -
Khỏe +

Nhiều chị em khi thấy ngứa vùng kín cần phải hết sức lưu ý, bởi vì một số bệnh hoặc yếu tố bất lợi sẽ thông qua ngứa để cảnh báo.

Ngứa vùng kín hầu hết đều liên quan đến các vấn đề về da, có thể nặng dần và thậm chí gây ra các vấn đề mới khác nếu không được quan tâm và cải thiện thông qua điều trị và chăm sóc đúng cách.

1. Dị ứng cơ địa

Chị em thấy vùng kín ngứa ngáy, khó chịu thì cần phán đoán xem mình có bị dị ứng hay không. Dị ứng có khả năng tập trung ở một bộ phận nào đó hoặc có thể xuất hiện khắp cơ thể. Do da tại vùng kín tương đối mềm và nhạy cảm nên nếu chọn chất liệu quần lót không thoải mái, không phù hợp với cơ thể thì dễ gây dị ứng dẫn đến bị ngứa.

Ngua vung kin o phu nu co the mac 4 benh nay, chi em cho co chu quan
Chị em thấy vùng kín ngứa ngáy, khó chịu thì cần phán đoán xem mình có bị dị ứng hay không.

Một số người lựa chọn băng vệ sinh kém chất lượng, vùng kín dễ bị khó chịu. Cần loại trừ ảnh hưởng của các yếu tố dị ứng và điều trị chống dị ứng kịp thời.

2. Phát bệnh viêm âm đạo

Nếu bị ngứa vùng kín thì rất có thể đó là sự tấn công của các bệnh phụ khoa, đặc biệt là viêm âm đạo. Là căn bệnh có tỷ lệ mắc cao, viêm âm đạo trong quá trình phát triển có đặc điểm chủ yếu là ngứa âm hộ, thường kèm theo hiện tượng ra khí hư bất thường.

Thuốc chữa viêm âm đạo có rất nhiều loại, trước hết phải thăm khám cụ thể để hiểu rõ các loại rồi điều trị một cách khoa học. Nhìn chung dùng thuốc có thể tiêu viêm, khống chế lây nhiễm, bệnh sẽ dần cải thiện. Chỉ cần chú ý vệ sinh, bệnh sẽ không dễ tái phát.

Ngua vung kin o phu nu co the mac 4 benh nay, chi em cho co chu quan
Thuốc chữa viêm âm đạo có rất nhiều loại, trước hết phải thăm khám cụ thể để hiểu rõ các loại rồi điều trị một cách khoa học.

3. Bệnh chàm

Vùng kín của phụ nữ bị ngứa, cần phán đoán có phải bệnh chàm đang phát triển hay không. Bệnh chàm là một loại bệnh ngoài da, các yếu tố dị ứng và điều kiện vệ sinh tại chỗ kém khiến da trở nên nhạy cảm và gây ra bệnh chàm.

Các vết chàm có thể xuất hiện xung quanh hậu môn, gần vùng kín, tay chân… Đặc điểm chính là nổi mẩn đỏ tại chỗ, ngứa ngáy khó chịu. Đối với các vấn đề về da do chàm cũng cần tích cực phối hợp điều trị, đồng thời chú ý chăm sóc và bảo vệ da.

4. Suy dinh dưỡng âm hộ mãn tính

Nhiều phụ nữ có biểu hiện ngứa vùng này là do âm hộ bị suy dinh dưỡng mãn tính, qua quan sát cũng có thể phát hiện ra sự thay đổi màu da cục bộ.

Đối với các vấn đề sức khỏe do suy dinh dưỡng gây ra, điều quan trọng nhất là phải chú ý bổ sung các chất dinh dưỡng, nắm vững phương pháp ăn kiêng, điều chỉnh cơ cấu khẩu phần ăn, duy trì khẩu phần ăn đều đặn và hợp lý, không nên ăn chay trường trong thời gian dài.

Cung cấp dinh dưỡng toàn diện chính là cách nâng cao sức đề kháng, khả năng miễn dịch được cải thiện, khả năng chống lại sự xâm nhập của các loại vi trùng gây bệnh cho cơ thể được nâng cao để phòng tránh viêm nhiễm.

Xem thêm: Cười nhiều dẫn đến nếp nhăn và những lầm tưởng phổ biến về cơ thể bạn nên tránh

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp