Hợp tác quảng cáo

Ngừng ăn 5 loại trứng hại gan thận này ngay, nhiều người vẫn ăn hàng ngày mà không hề biết

9:00 AM | 16/01/2023 -
Khỏe +

Rất nhiều người trong chúng ta đã hình thành thói quen ăn trứng vào bữa sáng mỗi ngày. Trứng rất giàu protein giúp giảm lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể, trì hoãn tốc độ làm rỗng của dạ dày, tăng cảm giác no lâu.

Tuy trứng rất tốt nhưng phải biết cách ăn, nếu ăn không đúng sẽ thành thuốc độc. 5 loại trứng dưới đây tốt nhất bạn không nên ăn, nếu không sẽ gây hại cho thận và gan, càng ăn nhiều cơ thể càng gầy yếu.

1. Trứng bị nứt vỏ

Trứng bị nứt vỏ rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Trứng trong quá trình đóng gói và vận chuyển chắc chắn sẽ va vào nhau, một số quả trứng sẽ bị dập và nứt vỏ.

Ngung an 5 loai trung hai gan than nay ngay, nhieu nguoi van an hang ngay ma khong he biet
Trứng trong quá trình đóng gói và vận chuyển chắc chắn sẽ va vào nhau, một số quả trứng sẽ bị dập và nứt vỏ.

Sau khi vỏ trứng nứt ra, màng trứng trong vỏ trứng không còn khả năng bảo vệ trứng, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong. Nếu ăn phải loại trứng này sẽ ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe.

2. Trứng luộc chưa chín

Trứng luộc mềm được rất nhiều người yêu thích, chủ yếu là vì lòng đỏ trứng mềm hơn trứng luộc chín. Trứng luộc mềm giữ được giá trị dinh dưỡng của trứng tốt hơn nhưng do thời gian nấu tương đối ngắn nên không thể tiêu diệt hoàn toàn các loại virus như salmonella và cúm gia cầm trong trứng.

Nếu ăn lâu sẽ tăng gánh nặng cho gan thận, không tốt cho sức khỏe, trứng luộc chín mềm tuy ngon nhưng nhớ đừng tham ăn.

3. Trứng bảo quản

Trứng bảo quản được làm bằng cách ngâm trong nước kiềm, tuy có thể bổ sung protein và nhiều khoáng chất nhưng hàm lượng natri đã vượt quá lượng ăn vào hàng ngày của nhiều người. Hơn nữa nhiều trứng bảo quản còn có hàm lượng chì cao, nên ăn càng ít càng tốt.

4. Trứng chiên nguyên quả

Ngày nay, để chạy theo hình thức và hương vị, nhiều người chọn chiên trứng trước, sau đó thêm gia vị kho, cực kỳ không tốt cho sức khỏe.

Quá trình chiên trứng không chỉ làm mất đi chất dinh dưỡng mà còn sản sinh ra các chất gây ung thư như benzopyrene và các amin dị vòng. Nếu ăn trong thời gian dài nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính và thậm chí là ung thư. Vì vậy, bạn nên ngậm miệng và ăn uống có trách nhiệm với cơ thể của mình.

5. Trứng lộn

Nhiều người đã hiểu lầm về trứng lộn, nghĩ rằng chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn trứng thường, nhưng thực tế không phải vậy. Trong quá trình phát triển của phôi, phần lớn chất dinh dưỡng của trứng lộn đã được hấp thụ hết, giá trị dinh dưỡng còn lại không nhiều.

Ngung an 5 loai trung hai gan than nay ngay, nhieu nguoi van an hang ngay ma khong he biet
Nhiều người đã hiểu lầm về trứng lộn, nghĩ rằng chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn trứng thường, nhưng thực tế không phải vậy.

Trứng lộn ngày nay thường được ấp một cách nhân tạo do đó rất dễ bị hỏng và ô nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng khi gặp nhiệt độ và độ ẩm không thích hợp. Nếu ăn vào cực kỳ có hại cho sức khỏe con người, thậm chí có thể gây ngộ độc và dị ứng.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi ăn trứng, tốt nhất bạn nên ăn ít 5 loại trứng trên.

Xem thêm: Tiết lộ 4 chế độ ăn uống giúp giảm nguy cơ chết trẻ

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp