Hợp tác quảng cáo

Người bị đột tử khi làm chuyện ấy chủ yếu vì những nguyên nhân này

8:00 PM | 05/08/2023 -
Khỏe +

Trong cuộc sống, chúng ta vẫn thường nghe tin một người nào đó bị đột tử khi quan hệ. Đây là cái chết đột ngột do quan hệ tình dục gây ra, bao gồm cả cái chết trong và sau khi quan hệ.

 

Nguyên nhân dẫn đến đột tử khi quan hệ là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột khi quan hệ và những nguyên nhân này rất phổ biến.

1. Làm việc quá sức: Bản thân khi quan hệ đã là một hoạt động thể chất rất nặng, miễn cưỡng thực hiện chuyện ấy trong tình trạng cơ thể quá mệt mỏi sẽ dẫn đến tăng nguy cơ đột tử.

2. Bệnh lý nền: Những người mắc bệnh huyết áp cao, bệnh mạch vành và các bệnh tim mạch khác có thể bị tăng huyết áp đột ngột, tăng tải cho tim do hưng phấn quá mức khi quan hệ, từ đó có thể gây đột tử do vỡ mạch máu.

Nguoi bi dot tu khi lam chuyen ay chu yeu vi nhung nguyen nhan nay

3. Chênh lệch tuổi tác lớn: Một số cặp vợ chồng có chênh lệch tuổi tác lớn, bên lớn tuổi dễ bị tăng nhịp tim và hưng phấn thần kinh giao cảm quá mức khi quan hệ. Điều này khiến mạch máu co bóp quá mức làm huyết áp tăng cao, dễ gây ra vỡ mạch máu dẫn đến đột tử.

4. Quan hệ sau khi uống rượu: Rượu sau khi vào cơ thể sẽ kích thích hệ tim mạch, gây co thắt mạch máu, huyết áp tăng cao… Lúc này, quan hệ sẽ càng kích thích thần kinh giao cảm và huyết áp, nguy cơ đột tử tăng cao đáng kể.

5. Quan hệ ngoài hôn nhân: Việc quan hệ trong những điều kiện cấm kỵ sẽ dẫn đến căng thẳng và tăng đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não.

6. Ảnh hưởng của thuốc: Việc lạm dụng thuốc kích dục sẽ dẫn đến hưng phấn quá mức khi quan hệ, xác suất đột tử cũng theo đó mà tăng cao.

Trước khi đột tử, cơ thể sẽ phát ra 5 tiếng kêu cứu

Đột tử là cái chết tự nhiên và đột ngột do tai nạn, không có tiêu chuẩn rõ ràng về thời hạn của cái chết đột ngột. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng đột tử trong vòng 6 giờ kể từ khi khởi phát, trong khi một số người cho rằng trong vòng 1 giờ và một số người cho rằng trong vòng 24 giờ.

Nguyên nhân chính của đột tử là đột tử do tim, chiếm hơn 80%. Đột tử không phải là không có triệu chứng, trước khi chết, cơ thể sẽ gửi đi 5 tín hiệu.

Nguoi bi dot tu khi lam chuyen ay chu yeu vi nhung nguyen nhan nay
Nguyên nhân chính của đột tử là đột tử do tim, chiếm hơn 80%.

1. Mệt mỏi

Gần đây cơ thể xuất hiện tình trạng mệt mỏi không rõ nguyên nhân, nghỉ ngơi không thuyên giảm hoặc kèm theo các triệu chứng như tức ngực, phù thũng thì cần cảnh giác với những dấu hiệu đột tử có thể xảy ra.

2. Đôi mắt thâm quầng

Đột quỵ là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến đột tử. Một số bệnh nhân đột quỵ khởi phát rất đột ngột, trong vài phút sẽ xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng như liệt. Tuy nhiên, cũng có một số người khởi phát chậm hơn, triệu chứng ban đầu nhẹ, biểu hiện như mắt thâm quầng, chân tay tê bì nên dễ bị bỏ qua.

3. Tức ngực/đau ngực

Đau ngực là một trong những dấu hiệu đột tử điển hình nhất, thường xảy ra ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp. Nhiều người quan niệm đau tức ngực là bệnh tim, dễ bỏ sót nhồi máu cơ tim cấp dẫn đến chậm trễ thời điểm điều trị tốt nhất.

4. Hoảng loạn

Nhịp tim nhanh không rõ nguyên nhân, kèm theo các triệu chứng như chóng mặt, ngất, tụt huyết áp và sốc, hầu hết là dấu hiệu của cái chết đột ngột.

5. Co giật

Sự xuất hiện của co giật có liên quan đến chứng động kinh, hysteria và các bệnh khác, nhưng nó cũng có thể xuất hiện ở những bệnh nhân bị ngừng tim do máu cung cấp cho tim không đủ.

Quan hệ vợ chồng đúng cách mang lại những lợi ích nhất định cho cơ thể của đôi bên, đồng thời thúc đẩy tình cảm phát triển, nhưng cũng có rất nhiều điều cần phải chú ý trong quá trình làm chuyện ấy. Vì vậy, hãy lưu ý những điều này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: 5 loại thực phẩm phái nữ nên tăng cường bổ sung, giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm vùng kín

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp