Hợp tác quảng cáo

Người bị tiểu đường có nên ăn trứng không?

8:00 PM | 04/07/2023 -
Khỏe +

Tiểu đường là một bệnh chuyển hóa mãn tính rất phổ biến, dù ở độ tuổi nào, mọi người cũng nên tích cực phòng ngừa, giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường. Các triệu chứng thể chất của bệnh nhân tiểu đường chủ yếu là sụt cân, uống nhiều, ăn nhiều, tiểu nhiều và các triệu chứng khác.

Trên thực tế, biểu hiện thể chất lớn nhất của bệnh tiểu đường không phải là lượng đường trong máu tăng mà sẽ dễ dẫn đến các biến chứng khác nhau, chẳng hạn như bệnh mạch máu ngoại vi, bệnh thần kinh ngoại vi,…

Thủ phạm chính của bệnh tiểu đường là chế độ ăn uống không lành mạnh, không đều đặn và hợp lý. Nếu bạn không chú ý điều chỉnh thói quen ăn uống trong sinh hoạt hàng ngày sẽ dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao, từ đó gây ra bệnh tiểu đường, thậm chí gây ra những tổn thương nghiêm trọng hơn.

Nguoi bi tieu duong co nen an trung khong?
Tiểu đường là một bệnh chuyển hóa mãn tính rất phổ biến, dù ở độ tuổi nào, mọi người cũng nên tích cực phòng ngừa, giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường.

Nếu muốn điều hòa lượng đường trong máu tốt hơn, hạn chế biến chứng, bạn không chỉ cần tuân thủ lời khuyên của bác sĩ trong việc dùng thuốc hợp lý mà còn cần có sự điều chỉnh trong chế độ ăn uống.

Người tiểu đường có được ăn trứng không?

Trứng là một loại thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng, nhiều người lo lắng bệnh nhân tiểu đường sau khi ăn trứng sẽ dễ tăng lipid máu và đường huyết. Nhưng trên thực tế bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể ăn trứng.

Bản thân trứng không chứa đường và không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường, vì vậy đừng lo lắng lượng đường trong máu sẽ dễ dàng tăng cao sau khi ăn trứng.

Nguoi bi tieu duong co nen an trung khong?
Trứng là một loại thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng, nhiều người lo lắng bệnh nhân tiểu đường sau khi ăn trứng sẽ dễ tăng lipid máu và đường huyết.

Trứng rất giàu đạm chất lượng cao, là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, đối với bệnh nhân tiểu đường, việc bổ sung đạm chất lượng cao đầy đủ, hợp lý có tác dụng tăng cường thể lực, nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng một cách hiệu quả.

Hơn nữa, ăn trứng đúng cách và hợp lý trong chế độ ăn uống sẽ tăng cường hiệu quả cảm giác no, từ đó giảm lượng calo khác, cân bằng mỡ máu và đường huyết hiệu quả hơn. Đối với bệnh nhân tiểu đường, trứng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Nhưng cần lưu ý rằng mặc dù bệnh nhân tiểu đường có thể ăn trứng, nhưng do hàm lượng cholesterol và calo trong trứng tương đối cao, ăn nhiều sẽ không có lợi cho việc kiểm soát nồng độ mỡ trong máu, vì vậy nhất định phải ăn trứng đúng cách và hợp lý, đừng ăn nhiều quá.

Mỗi ngày chỉ nên ăn một quả trứng, nếu ăn quá nhiều cơ thể sẽ không hấp thụ được, dễ mang đến gánh nặng rất lớn cho dạ dày.

Ngoài ra, nếu bệnh nhân đái tháo đường đã có các triệu chứng của bệnh thận do tiểu đường thì không nên ăn trứng. Điều này là bởi vì protein trong trứng cần được thận chuyển hóa, sau khi ăn trứng sẽ dễ làm tăng gánh nặng cho thận.

Bệnh tiểu đường có thể kiểm soát bằng chế độ ăn uống khoa học và thói quen sinh hoạt lành mạnh. Chính vì vậy, tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh theo khuyến cáo của các bác sĩ và thường xuyên theo dõi đường huyết sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn và ngăn ngừa biến chứng.

Xem thêm video WHO tiết lộ 8 thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Toàn món khoái khẩu của người Việt:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp