Hợp tác quảng cáo

Người dị ứng phấn hoa sẽ dị ứng cả thực phẩm

3:08 PM | 16/04/2015 -
Khỏe +

(SKGĐ) Hàng triệu người đang phải đối phó với bệnh dị ứng do các loại phấn hoa gây ra. Nhưng bạn có biết rằng ăn trái cây, rau, các loại hạt và gia vị cũng có thể gây dị ứng?

Theo CNN, khi bạn dị ứng với phấn của loại hoa nào đó thì một số loại thực phẩm khác sẽ gây triệu chứng tương tự.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Viện Mayo Clinic, người dị ứng phấm hoa sẽ dị ứng thực phẩm, hiện tượng này được gọi là phản ứng chéo, và nó xảy ra vì các protein trong một số thực phẩm cũng tương tự như protein gây dị ứng ở một số phấn hoa.

Thông thường, dị ứng kiểu này có thể gây ra miệng nức hoặc ngứa, mẩn đỏ… Ở một số người, hội chứng dị ứng phấn hoa-thực phẩm, hoặc hội chứng dị ứng bằng miệng, có thể gây ra sưng họng hoặc sốt. Nấu ăn trái cây và rau quả có thể giúp tránh bị dị ứng.

Di ứng các loại hoa cỏ

Phấn hoa cỏ phấn hương thường là xảy racó trong mùa thu. Mùa của cỏ phấn hương mùa từ tháng 8-11, nhưng theo Viện Khoa học sức khỏe môi trường Mỹ, có vẻ như chúng nở rộ vào giữa tháng 9.

Nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa cỏ phấn hương thì , chuối có thể là một vấn đề thực phẩm gây vấn đề cho bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể gặp dị ứng với dưa hấu.

Mùa hè là thời điểm bị bị dị ứng phấn hoa tồi tệ nhất. Các chuyên gia ước tính có khoảng 1.200 loại cỏ nhưng chỉ có một tỷ lệ nhỏ.

Nếu bạn bị dị ứng phấn hoa cỏ, bạn nên cảnh giác với cam, đậu phộng và các loại dưa, bao gồm dưa hấu, dưa mật và dưa đỏ.

Cà chua và khoai tây trắng cũng có thể gây ra phản ứng cho những người bị dị ứng với phấn hoa cỏ.

Dị ứng hoa ngải cứu

Phấn hoa ngải cứu chỉ nhìn thấy ở dưới kính hiển vi, là một loại cỏ dại lâu năm. Nó có thể phát triển cao đến gần 2m.

Những người bị dị ứng với ngải cứu nên thận trọng với tỏi, cần tây, hành tây và một loạt các loại gia vị khác bao gồm cả hạt giống cây ca-rum, rau mùi tây, rau mùi, hạt cây hồi và hạt cây thì là.

Bên cạnh đó, cà rốt, ớt chuông và táo cũng có thể gây ra phản ứng chéo ở những người bị dị ứng phấn hoa ngải cứu.

Di ứng hoa bạch dương

Các chuyên gia cho biết, phấn hoa cây bạch dương là một trong những nguồn gốc của dị ứng phấn hoa mùa xuân. Cây phát tán một lượng lớn phấn hoa có thể lên tới hàng dặm.

Nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa bạch dương, bạn cũng có thể dị ứng với táo, cần tây, hạt dẻ và khoai tây.

Đào và lê cũng có thể gây ra các triệu chứng cho người bị dị ứng phấn hoa bạch dương.

Vân Anh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Sống tâm lý

Cho con

Giảm béo