Hợp tác quảng cáo

Nguy cơ bệnh tật, ung thư của từng nhóm máu

10:13 PM | 19/02/2017 -
Khỏe +

Nhóm máu có liên quan chặt chẽ đối với một số bệnh tật mà chúng ta không hề hay biết.

Nhóm máu O dễ bị mắc bệnh liên quan tới tiêu hóa

Nhóm máu O còn được gọi là nhóm máu chuyên cho, nó có thể cho được tất cả các nhóm máu như A, B và AB nhưng chỉ nhận được máu của người cùng nhóm.

Theo nghiên cứu, tỷ lệ viêm loát dạ dày, tá tràng của nhóm máu O cao hơn các nhóm khác khoảng 30-35%. Đó là do điểm cấu tạo phân tử của màng tế bào của nhóm máu O “hấp dẫn” vi khuẩn Helicobater sinh sôi gây tổn thương cho dạ dày. Nhóm máu O còn có quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ nhưng dễ bị đột quỵ

Chính vì vậy, người mang nhóm máu O cần phải biết cách tiết chế bản thân kiểm soát cảm xúc của mình.

Nhóm máu A dễ mắc bệnh ung thư

Người nhóm máu A có sức bền rất cao, họ thường ít bị bệnh vặt nhưng khả năng bị các bệnh nan y thì rất lơn. Theo con số thống kê thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư của nhóm máu A cao hơn các nhóm máu khác tới 13%.

Vì vậy, nhóm máu này cần tránh làm việc tại những nơi môi trường độc hại, có hóa chất, chất phóng xạ… Người có nhóm máu A nếu thấy xuất hiện đau vùng thượng vị, giảm cân, chán ăn, nôn mửa, tiêu chảy ra máu… thì cần nhanh chóng đi khám sớm.

Nhóm máu B dễ bị bệnh ung thư vòm họng

Cũng giống như nhóm máu A, nhóm máu B được cho là nhóm máu của những người có sức khỏe khá tốt. Họ thường là người linh hoạt dẻo dai, co tham vọng và có sự nghiệp. Họ ít khi mắc bệnh nhưng khi có bệnh thì thường rất nặng.

Người có nhóm máu B thường dễ bị sâu răng, kết hạch, ung thư vòm họng, ung thư vú, ung thư máu cao hơn các nhóm máu khác.

Nhóm máu AB dễ bị nhồi máu cơ tim

Người nhóm máu AB thường là người điềm tĩnh, họ có tỷ lệ bị ung thư và đột quỵ thấp nhưng tỷ lệ tăng huyết áp lại cao hơn các nhóm máu khác rất nhiều.

Những người nhóm máu này thường có thân hình béo mập, cổ ngắn, kích thước ngực lớn. Những người này thường có nguy cơ tim mạch cao.

Ngoài ra nhóm máu này còn được biết đến có nguy cơ mắc chứng tâm thần phân liệt cao hơn so với các nhóm máu khác gấp 3 lần và có khuynh hướng di truyền.

Lê Ngọc

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp