Hợp tác quảng cáo

Nguy cơ chết người khi dùng trà xanh không đúng cách

3:00 PM | 14/05/2023 -
Khỏe +

Trà xanh là thức uống phổ biến trên toàn thế giới và được biết là có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong trà xanh có chứa những hợp chất vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn sử dụng trà xanh không đúng cách sẽ có hại không nhỏ đến cơ thể.

Hiểm họa chết người từ trà xanh

Khi nói về trà xanh, người ta thường chỉ tập trung vào lợi ích sức khỏe và sắc đẹp của nó. Tuy nhiên, có một điều rất quan trọng mà bạn nên biết đó là ngay cả trà xanh cũng có những tác dụng phụ này.

Nguy co chet nguoi khi dung tra xanh khong dung cach
Nếu bạn sử dụng trà xanh không đúng cách sẽ có hại không nhỏ đến cơ thể.

Xem thêm: Nghiên cứu mới nhất khẳng định rằng trà xanh có thể giúp ngăn ngừa ung thư!

Tác dụng phụ tồi tệ nhất của trà xanh là dẫn đến thiếu sắt. Uống quá nhiều trà xanh có thể làm giảm hấp thu sắt trong máudễ dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt. Vì vậy, bạn nên uống trà xanh một cách lành mạnh để không gây tác dụng phụ.

Chẳng hạn, nếu bạn uống nhiều hơn 2 tách trà xanh mỗi ngày sẽ khiến dạ dày khó chịu, lo lắng và bồn chồn. Trà xanh có thể có ít caffein hơn cà phê. Nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều trà xanh sẽ làm tăng lượng caffein trong cơ thể.

Điều này cuối cùng dẫn đến tình trạng mất ngủ, cơ thể bị mất nước. Hơn nữa, những người bị viêm loét dạ dày hoặc trào ngược axit cũng nên tránh uống quá nhiều trà xanh vì chất tanin (chất chát của chè) khiến axit trong dạ dày tiết ra nhiều hơn.

Hãy uống trà đã pha đúng cách

Đây là một cách uống trà xanh có lợi cho sức khỏe và không gây tác dụng phụ. Sẽ rất tốt nếu bạn uống trà ấm, không quá nóng và không để nguội hoàn toàn. Trà để nguội chứa nhiều vi khuẩn, cũng như đặc tính chống vi khuẩn của nó giảm đi rất nhiều.

Nguy co chet nguoi khi dung tra xanh khong dung cach
Trà để nguội chứa nhiều vi khuẩn, cũng như đặc tính chống vi khuẩn của nó giảm đi rất nhiều.

Khi uống trà xanh quá nóng trên 60 độ C sẽ làm tổn thương thành dạ dày, dẫn đến viêm loét dạ dày gây đau đớn. Mặc dù một ấm pha trà xanh ngon phải được pha từ nước thật sôi, nhưng nhiệt độ lý tưởng để bạn uống trà xanh là khoảng 45-50 độ C.

Trà xanh không được pha đúng cách có thể có vị đắng và không có mùi. Vì vậy, bạn hãy ủ lá chè vào nước sôi để chè có hương vị đậm đà, tươi xanh và có lợi cho sức khoẻ.

Không cho đường vào trà

Khi kết hợp trà với đường, nó sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng, hương vị và tác dụng tốt cho sức khỏe. Nếu thích ngọt, bạn có thể cho mật ong thay đường, và không nên cho thêm chất gì vào trà.

Tránh uống trà đặc

Nếu thích uống trà xanh quá đặc bạn cần thay đổi sở thích của mình. Để tận dụng tối đa lợi ích của trà xanh, hãy uống trà với lượng vừa phải, không quá đậm đặc.

Không uống trà xanh để lâu

Lý do, để lâu như vậy nước trà sẽ bị xỉn, thành phần vitamin B, C trong nước trà sẽ bị phân hủy. Vì vậy, càng tốt hơn khi bắt đầu buổi sáng cho một ngày mới, bạn nên pha ấm trà xanh mới và chỉ thưởng thức chúng trong ngày mà thôi.

Xem thêm video Huyết áp cao ăn gì và kiêng ăn gì, người sau tuổi 35 cần biết:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp