Hợp tác quảng cáo

Nguy cơ tử vong của việc LƯỜI TẬP THỂ DỤC còn cao hơn cả việc hút thuốc hay bệnh tim mạch

10:56 AM | 24/10/2018 -
Khỏe +

Ai cũng hiểu nhưng không pải ai cũng thực hiện được, tập thể dục thể thao mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và người lườ tập thể dục sẽ dẫn tới cơ thể yếu hơn, dễ bị ốm hơn, béo phì...

Theo CNN, một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ mới đây có thể khiến nhiều người trong chúng ta giật mình khi biết rằng, nguy cơ tử vong của việc lười tập thể dục còn cao hơn cả việc hút thuốc hay bệnh tim mạch.

Nguy co tu vong cua viec LUOI TAP THE DUC con cao hon ca viec hut thuoc hay benh tim mach

Ảnh minh họa

Nghiên cứu mới này được công bố trên tạp chí JAMA Network Open của các nhà khoa học Mỹ còn cho thấy tác hại lớn hơn của việc lười tập thể dục.

Theo nghiên cứu này, những người không chịu tập thể dục cùng một lối sống ít vận động thậm chí gây hại đến sức khỏe còn hơn cả việc hút thuốc, bệnh tiểu đường và tim mạch.

Kết quả nghiên cứu được thực hiện dựa trên số liệu khảo sát của 122.007 bệnh nhân sử dụng máy chạy bộ trong giai đoạn từ năm 1991 đến 2014 tại Cleveland Clinic (bang Ohio, Mỹ).

Tiến sĩ Wael Jaber, chuyên gia tim mạch tại Cleveland Clinic và là tác giả chính của nghiên cứu này cho biết, "việc lười tập thể dục sẽ khiến một người bình thường có nguy cơ tử vong cao hơn 500% so với các bệnh như tiểu đường tim mạch; cao gấp ba lần so với tác hại của việc hút thuốc gây ra".

Nghiên cứu cũng cho thấy những người ít hoặc tập luyện một cách "hời hợt" sẽ có rủi ro cao hơn 390% so với những người luyện tập thường xuyên.

Tiến sĩ Satjit Bhusri, chuyên gia tim mạch tại Bệnh viện Lenox Hill (New York) thì cho biết rằng điều này sẽ củng cố thêm những kiến thức mà chúng ta biết. "Ít vận động, lối sống không khoa học khiến tỷ lệ mắc bệnh tim mạch gia tăng. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể thay đổi được bằng cách tăng cường vận động và các bài tập thể dục".

Hạ Thiên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp