Hợp tác quảng cáo

Nguy cơ viêm gan A từ dâu tây đông lạnh

11:42 AM | 18/09/2016 -
Khỏe +

Theo trang Health, dâu tây đông lạnh đang là mối quan tâm đáng lo ngại khi có thể gây viêm gan A.

Giới chức y tế ở Virginia, Mỹ nơi sự bùng phát viêm gan A bắt đầu, xác nhận mối liên kết giữa viêm gan A và dâu tây đông lạnh. Cho đến nay 55 người trên 6 bang đã bị nhiễm bệnh, theo CNN. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ dự kiến ​​con số này sẽ tăng lên.

"Do thời gian ủ bệnh viêm gan A tương đối dài từ 15-50 ngày trước khi người bệnh bắt đầu trải qua các triệu chứng, chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều báo cáo người bệnh nhiều hơn trong đợt dịch này" một phát ngôn viên của CDC nói với CNN. Tại bang Virginia, 44 người đã bị nhiễm bệnh và khoảng một nửa trong số đó đã nhập viện.

Nhiều bệnh nhân cho biết họ đã mua món trái cây xay tại các quán cà phê ở Virginia và các bang lân cận. Từ đó, chính quyền đã có thể theo dõi sự bùng nổ dịch, nguyên nhân được cho là do dâu tây đông lạnh được nhập khẩu từ Ai Cập.

Quán cà phê Tropical Smoothie thông báo rằng, họ đã loại bỏ và thay thế dâu tây nhập khẩu sau khi được Bộ Y tế Virginia cảnh báo về vấn đề này.

Viêm gan siêu vi A là một bệnh nhiễm trùng gan do virus rất dễ lây lan, nhưng nó hiếm khi gây tử vong và không gây ra bệnh gan mãn tính. Bệnh khi được chữa khỏi có thể khiến người bệnh mất đến vài tháng để hồi phục hoàn toàn, CDC cho biết.

Thu Ngân

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp