Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

Nguy hiểm khi không đứng nổi 20 giây trên một chân

Nếu bạn không thể đứng thăng bằng trên 1 chân ít nhất 20 giây, đó có thể là dấu hiệu bạn bị đột quỵ "thầm lặng", thông tin từ Dailymail cho hay.

Không đánh răng có thể đột quỵ

Ăn mặn dễ đột quỵ

8 cách hiệu quả giúp giảm nguy cơ đột quỵ

5 dấu hiệu đơn giản nhận biết đột quỵ ở phụ nữ

Đã tìm ra cách kiểm tra mình có thể sống được bao lâu

Đã tìm ra 5 bước cơ bản để ngăn ngừa đột quỵ

5 đối tượng dễ bị đột quỵ nhất: đừng để 'mất bò mới lo làm chuồng'

Cảnh báo thời tiết rét đậm ĐỘT QUỴ tăng cao

Nguy hiem khi khong dung noi 20 giay tren mot chan

Ảnh minh họa

Mặc dù khi bị đột quỵ “thầm lặng”, các tổn thương trong não rất nhỏ để có thể gây ra các triệu chứng biểu hiện ra ngoài, nhưng các nhà khoa học cảnh báo nó có thể để lại hậu quả về sau.

TS. Yasuharu Tabara (Đại học Kyoto, Nhật Bản) người đứng đầu nghiên cứu nói: “Nếu một người không thể đứng thăng bằng trên 1 chân thì đó có thể là một dấu hiệu bất thường của não và sự suy giảm trí nhớ”.

Có 841 phụ nữ và 546 nam giới tuổi trung bình là 67 được yêu cầu đứng 1 chân và mở mắt trong thời gian tối đa 1 phút. Sau đó, họ được chụp MRI để đánh giá mức độ bệnh lý mạch máu não nhỏ, yếu tố có thể cản trở dòng chảy của máu trong não.

Kết quả, 1/3 những người có hơn hai tổn thương nhồi máu lỗ khuyết (đột quỵ “thầm lặng”), không thể đứng thăng bằng trên 1 chân quá 20 giây.

Theo tiến sĩ Tabara, thời gian đứng trên 1 chân là biện pháp đơn giản để kiểm tra sự mất thăng bằng của tư thế, đây có thể là kết quả của những bất thường trong não.

Hạ Thiên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Đầu trang