Hợp tác quảng cáo

Nguyên nhân bất ngờ gây đau lưng ở phụ nữ trên 40 tuổi và các mẹo phòng ngừa

11:51 AM | 03/07/2023 -
Khỏe +

Bạn đang ở độ tuổi 40 và những cơn đau lưng liên tục đang khiến bạn gặp khó khăn? Có nhiều lý do tiềm ẩn khiến phụ nữ cảm thấy khó chịu ở lưng dưới. Một số có liên quan đến các bệnh dành riêng cho phụ nữ, trong khi những bệnh khác có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác và giới tính.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các lý do tiềm ẩn gây đau lưng dưới ở phụ nữ ở độ tuổi 40, cũng như thời điểm quan trọng là bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị.

Điều gì gây ra đau lưng dưới ở phụ nữ sau 40 tuổi?

Khả năng phát triển chứng khó chịu ở lưng tăng lên khi bạn gần 40 tuổi. Khi bạn già đi, vùng cột sống bị hao mòn nhiều hơn, làm tăng khả năng bị khó chịu ở lưng dưới hoặc trên.

Nguyen nhan bat ngo gay dau lung o phu nu tren 40 tuoi va cac meo phong ngua
Khi bạn già đi, vùng cột sống bị hao mòn nhiều hơn, làm tăng khả năng bị khó chịu ở lưng dưới hoặc trên.

Do sự kết hợp của nhiều yếu tố, đau lưng ở phụ nữ phổ biến hơn ở nam giới. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây đau thắt lưng cho phụ nữ. Chúng bao gồm các trường hợp sau đây:

- Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)

- Rối loạn dị dạng tiền kinh nguyệt (PMDD)

- Lạc nội mạc tử cung

- Đau bụng kinh

- Mang thai muộn

- Loãng xương

- Béo phì

- Mãn kinh

- Lối sống ít vận động

Ngoài ra, có những nguyên nhân gây đau lưng dưới có thể ảnh hưởng đến mọi người thuộc mọi giới tính. Các tình trạng sau đây là một số nguyên nhân điển hình nhất: Căng cơ, đau thân kinh toạ, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đĩa đệm.

Các biện pháp phòng ngừa và điều trị đau lưng ở phụ nữ trên 40 tuổi

Nếu bạn bị đau lưng liên tục, hãy thử các mẹo sau:

1. Tập thể dục hàng ngày

Tập thể dục là điều cần thiết để điều chỉnh các thông số này. Tất cả các hình thức tập thể dục đều hỗ trợ rất nhiều cho việc quản lý các yếu tố rủi ro này và ngăn ngừa đau thắt lưng, bao gồm tập aerobic, rèn luyện sức mạnh và sức bền, rèn luyện tính linh hoạt, thăng bằng và phối hợp.

Theo nghiên cứu gần đây, những phụ nữ tham gia tập thể dục cường độ vừa phải ít nhất 3-5 ngày một tuần có ít nguy cơ bị khó chịu ở thắt lưng hơn.

2. Tắm nước ấm

Tắm nước ấm giúp tăng cường lưu thông máu, giảm đau nhức và căng cơ.

Nguyen nhan bat ngo gay dau lung o phu nu tren 40 tuoi va cac meo phong ngua
Tắm nước ấm giúp tăng cường lưu thông máu, giảm đau nhức và căng cơ.

3. Sử dụng thuốc không kê đơn

Có thể giảm đau lưng và các loại đau bụng kinh khác bằng cách sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAID) không kê đơn (OTC), chẳng hạn như ibuprofen, naproxen và aspirin.

4. Kiểm soát cân nặng

Phụ nữ thừa cân được các bác sĩ khuyến khích thực hiện các nỗ lực nghiêm túc để giảm cân và duy trì cân nặng bình thường.

5. Kiểm tra tư thế

Phụ nữ nên chú ý đến tư thế và duy trì một cột sống thẳng.

6. Ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống bổ dưỡng thường được khuyên cho một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh. Cơ thể sử dụng thực phẩm tiêu thụ làm nhiên liệu để chống lại những thách thức mà nó gặp phải hàng ngày.

7. Chườm đá

Chườm đá giúp giảm sưng, đau nhức và bầm tím nếu cơn đau lưng là do căng cơ hoặc chấn thương. Trong 48 giờ đầu tiên sau khi bị căng cơ hoặc chấn thương, chườm đá có hiệu quả nhất.

Xem thêm video Giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung bằng chế độ ăn lành mạnh:

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp