Hợp tác quảng cáo

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nửa đầu

3:27 PM | 28/09/2017 -
Khỏe +

Đau nửa đầu gây ra nhiều cảm giác khó chịu, làm người bệnh mất tập trung trong công việc, đặc biệt là các chị em phụ nữ hay mắc phải loại bệnh này.

Bệnh đặc biệt trầm trọng đối với những phụ nữ ở độ tuổi 20-40. Cơn đau có thể lan tỏa cả đầu hay chỉ khu trú ở một vài vị trí.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nửa đầu của bạn. Vậy hãy cùng tìm hiểu về chứng đau nửa đầu.

Dưới đây là nhưng nguyên nhân gây đau nửa đầu:

1. Trầm cảm

Căn bệnh liên quan đến hệ thần kinh, nếu như để lâu ngày đó sẽ là nguyên nhân đau nửa đầu. Những bệnh nhân có kèm thêm chứng mất ngủ, ăn uống không điều độ; đến kỳ kinh nguyệt... càng dễ thấy sự thay đổi tính tình.

Nguyen nhan dan den tinh trang dau nua dau

2. Thay đổi nội tiết tố nữ

Việc thay đổi nội tiết tố phái nữ cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây đau nửa đầu. Rất nhiều người bị đau nửa đầu khi đến tuổi dậy thì, hay kỳ kinh nguyệt, mãn kinh…

3. Ngủ quá nhiều

Việc ngủ quá nhiều hay là những lúc ngủ nướng cũng đem lại tác hại cho việc đau nửa đầu. Ngủ nhiều hơn bình thường sẽ làm đảo lộn nhịp sinh học hàng ngày của bạn, khiến bạn không kịp thích ứng, thay đổi quá đột ngột sẽ dẫn đến những cơn đau đầu.

Do vậy, lời khuyên cho những người thường bị đau nửa đầu đó là nên thức dậy và đi ngủ vào cùng một giờ hàng ngày, kể cả vào những ngày cuối tuần.

4. Sử dụng các thực phẩm đóng hộp

Ăn các thực phẩm đóng hộp, hay thịt đã qua chế biến có thể gây ra chứng đau nửa đầu vì nó có nitrat làm giãn nở các mạch máu. Thay vào đó, hãy chọn các thực phẩm tươi sống tốt hơn cho sức khỏe.

5. Tác hại của chứng đau nửa đầu

Những người bị đau nửa đầu không chỉ bị cơn đau hành hạ, mà lâu ngày, chứng bệnh còn dẫn đến những hậu quả nguy hại khác cho sức khoẻ, như:

Trầm cảm: Do là bệnh liên quan đến hệ thần kinh, nên lâu ngày bệnh nhân đau nửa đầu dễ bị trầm cảm hoặc cáu gắt. Những bệnh nhân có kèm thêm chứng mất ngủ, ăn uống không điều độ; đến kỳ kinh nguyệt... càng dễ thấy sự thay đổi tính tình.

Nguy cơ đột quỵ: Nguy cơ bị đột quỵ ở những người bị chứng đau nửa đầu cao gấp 2,16 lần so với những người không bị. Đặc biệt, những phụ nữ bị đau nửa đầu dùng thuốc tránh thai có nguy cơ tăng gấp 8 lần so với những người không dùng thuốc.

Ảnh hưởng đến thị giác: Chứng đau nửa đầu ảnh hưởng rất lớn đến thị giác. Điều này rất rõ rệt ở tuổi trung niên. Do có vấn đề bất thường trong việc vận chuyển máu lên não, nên mắt của những người bị đau nửa đầu dễ bị suy thoái võng mạc, dẫn đến mất thị lực và thậm chí mù vĩnh viễn.

Đau nửa đầu không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có gây phiền phức cho sức khỏe của người bệnh. Vì thế cần phòng tránh căn bệnh này!

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp