Hợp tác quảng cáo

Nguyên nhân gây ra lông mọc ngược và cách để đối phó

5:10 PM | 05/11/2019 -
Khỏe +

Lông mọc ngược là vấn đề rất phổ biến mà nhiều người mắc phải. Hãy cùng tham khảo những cách đối phó với lông mọc ngược dưới đây và cách để tránh mắc phải nó.

Bạn có thường nhận thấy những vết sưng lạ trên da và trông như mụn nhọt hay nổi mề đay trên cơ thể? Rất có thể bạn đã gặp phải tình trạng lông mọc ngược. Nó luôn gây khó chịu và bất ngờ xuất hiện trên mặt, chân, nách hoặc vùng bikini, hoặc ở bất cứ đâu.

Lông mọc ngược không đe dọa đến sức khỏe nhưng chúng rất phiền phức, có thể gây mất tự tin.

Vậy đâu là nguyên nhân và cách đối phó với lông mọc ngược?

Lông mọc ngược trông như thế nào?

Nguyen nhan gay ra long moc nguoc va cach de doi pho

Lông mọc ngược là những sợi lông cuộn tròn và bắt đầu mọc ngược lại vào da thay vì mọc ra ngoài. Lông mọc ngược rất khó chịu, nó gây kích ứng da và ngứa. Đôi khi có thể bị nhiễm trùng và trở thành một vết đau giống như nhọt.

Không dùng kem cạo râu

Nguyen nhan gay ra long moc nguoc va cach de doi pho

Nếu bạn không thích làm mềm da trước khi cạo và chỉ cạo khô, dao cạo sẽ làm sắc phần ngọn lông và điều này có thể gây tình trạng lông mọc ngược .

Giải pháp - sử dụng kem cạo râu hoặc gel trước khi cạo râu và kem dưỡng ẩm sau đó.

Mặc quần áo chật

Nguyen nhan gay ra long moc nguoc va cach de doi pho

Thường xuyên mặc quần áo chật có thể ngăn lông mọc đúng hướng và bắt đầu phát triển ngược vào da.

Giải pháp rất đơn giản - không nên mặc quần áo bó sát mọi lúc.

Sử dụng nhíp

Nguyen nhan gay ra long moc nguoc va cach de doi pho

Nhổ lông bằng nhíp có thể là một nguyên nhân khác gây ra tình trạng lông mọc ngược. Đôi khi nhíp không kéo lông ra hoàn toàn, họ chỉ duỗi nó ra. Và trong khi bị kéo căng, nó sẽ cuộn tròn lại sau đó và có thể mọc lại vào da.

Giải pháp - làm ẩm da bằng kem dưỡng ẩm hoặc dầu dừa trước khi sử dụng nhíp.

Một lựa chọn khác là xem xét các cách khác để loại bỏ lông không mong muốn, như tẩy lông hoặc sử dụng phương pháp tẩy lông chuyên nghiệp bằng laser. Laser có khả năng loại bỏ nó vĩnh viễn.

Tránh làm sạch sâu

Nguyen nhan gay ra long moc nguoc va cach de doi pho

Đôi khi, da chết có thể chặn bề mặt da, khiến lông mới mọc bên trong nó mọc lệch sang một bên dưới da, thay vì hướng lên trên.

Giải pháp cho việc này là tẩy da chết. Sử dụng găng tay tẩy tế bào chết cho cơ thể và tẩy tế bào chết và mặt nạ tẩy tế bào chết cho mặt. Và đừng quá lạm dụng việc này, các chuyên gia trị liệu sắc đẹp khuyên bạn nên sử dụng tẩy da chết không quá hai lần một tuần.

Lông xoăn tự nhiên hoặc thô

Nguyen nhan gay ra long moc nguoc va cach de doi pho

Bạn có thể bị lông mọc ngược thường xuyên hơn những người khác nếu bạn có lông xoăn tự nhiên, điều đó có nghĩa là các nang bị cong và nó uốn trở lại ngược vào da.

Nếu bạn có sợi lông thô với những đầu nhọn thậm chí có thể xuyên qua da và phát triển thành lông mọc ngược.

Giải pháp rất đơn giản, do bạn không thể thực sự thay đổi cơ thể của mình, hãy dưỡng ẩm, dưỡng ẩm, dưỡng ẩm để tránh tình trạng lông mọc ngược khó chịu.

Bạn có biết mẹo thú vị nào có thể đối phó với lông mọc ngược? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận và chia sẻ với bạn bè và người thân nhé!

Linh Chi

Theo Tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp