Hợp tác quảng cáo

Nguyên nhân khiến bạn mỏi chân vào buổi sáng

10:00 AM | 28/02/2020 -
Khỏe +

Bạn đã từng bao giờ thức dậy với một đôi chân mỏi nhừ. Điều đó dường như cướp hết năng lượng cho một ngày làm việc mới. Vậy bạn có biết nguyên nhân nào khiến bạn bị mỏi chân vào buổi sáng.

Nguyen nhan khien ban moi chan vao buoi sang

Ảnh minh họa

1. Không ngủ đủ giấc

Đây có lẽ là lý do phổ biến nhất. Cơ thể của bạn không có đủ thời gian để sữa chữa và hồi phục đầy đủ các thiệt hại gây ra cho mô và tế bào trong ngày.

2. Không đủ ôxy trong hệ thống tuần hoàn

Điều này có thể là do vấn đề về hô hấp, chẳng hạn như các vấn đề về xoang, dị ứng mũi, ngưng thở khi ngủ và nhiễm khuẩn đường hô hấp trên.

Bạn cũng có thể gặp cùng một vấn đề khi thiếu chất sắt. Trên thực tế, thiếu chất sắt có thể dẫn đến tình trạng gọi là hội chứng chân không nghỉ, ảnh hưởng đến bạn trong suốt thời gian nằm ngủ.

3. Giãn tĩnh mạch

Những tĩnh mạch bị tổn thương do giãn tĩnh mạch khiến khó bơm máu từ chân trở về tim. Các tĩnh mạch này phải làm việc nhiều hơn, thậm chí có thể dẫn đến tích tụ chất độc và máu trong một khu vực kém lưu thông của chân, gây ra cảm giác mỏi chân, đau nhức ở chân.

4. Tuần hoàn máu kém

Ngồi ở bàn làm việc trong nhiều giờ liên tục có thể làm hạn chế lưu thông máu đến chân. Điều này làm bạn cảm thấy mỏi chân và đau đớn, và khi tuần hoàn không cải thiện đầy đủ trong khi ngủ sẽ dẫn đến cảm giác mỏi chân vào buổi sáng.

5. Đặt quá nhiều áp lực lên đôi chân

Nếu bạn luyện tập chăm chỉ trong ngày hoặc công việc của bạn liên quan đến nhiều giờ đứng hoặc đi bộ, thì chân phải chịu nhiều áp lực. Sự căng thẳng và áp lực có thể khiến bạn thức dậy với chứng mỏi chân vào buổi sáng.

6. Ăn quá nhiều

Chắc bạn không nghĩ đến việc ăn quá nhiều vào ban đêm cũng khiến bạn bị mỏi chân vào sáng mai.

Khi bạn thêm một vài cân sẽ gây áp lực lên đôi chân của mình và sẽ tạo ra cảm giác nặng nề.

Việc thừa cân cũng có thể gây áp lực căng thẳng lên tổ chức sụn giữa xương và làm tăng nguy cơ viêm xương và viêm khớp.

7. Thiếu vitamin D

Vitamin D có vai trò quan trọng trong việc giúp xương chắc khỏe.

Do vậy, những người bị thiếu vitamin D có khả năng bị đau xương chân, xương sườn hoặc khớp rất nhiều lần.

Để khắc phục tình trạng mỏi chân vào sáng sớm, bạn có thể massage chân trước khi đi ngủ vào mỗi tối, tập thể dục cho đôi chân khỏe mạnh, đồng thời luôn bổ sung một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Tiểu Bùi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp