Hợp tác quảng cáo

Nhận biết những lý do khiến đàn ông sống thọ

11:30 AM | 22/12/2018 -
Khỏe +

Nhiều người cho rằng việc ngắm nhìn phụ nữ hay uống rượu là không tốt. Hay phải ăn uống nhỏ nhẹ, khóc khi buồn thì bị xem giống “đàn bà”. Tuy nhiên, đó lại là những bí quyết giúp đàn ông sống thọ hơn.

1. Ít cãi nhau với vợ

Theo nhiều nghiên cứu đến từ các nhà khoa học Anh, hôn nhân hạnh phúc có ảnh hưởng rất lớn đến não bộ của nam giới. Thường xuyên cãi nhau với vợ sẽ làm tăng nguy cơ stress.

2. Không lấy phụ nữ đẹp

Một nghiên cứu của Tây Ban Nha cho thấy, nếu ở riêng với một phụ nữ đẹp một thời gian dài, nồng độ hormone cortisol (1 loại hormone có tác dụng tích cực giúp nâng cao tính cảnh giác) trong cơ thể tăng gây căng thẳng và các bệnh liên quan đến tim mạch sẽ tăng cao.

Nhan biet nhung ly do khien dan ong song tho

Ảnh minh họa

3. Lấy một người vợ trẻ hơn mình

Các nhà khoa học Đức cho rằng, lấy một người vợ trẻ hơn mình từ 9-11 tuổi sẽ giúp các ông chồng giảm nguy cơ tử vong sớm tới 11%.

4. Không sống độc thân

Theo dữ liệu điều tra dân số và hồ sơ tử vong của Mỹ từ năm 1989-1997, lấy mẫu khảo sát với 67.000 người cả nam lẫn nữ, kết quả cho thấy, nam giới chưa kết hôn tuổi từ 19-44 có tỷ lệ chết sau 50 tuổi cao hơn 58% so với những người đã có gia đình.

5. Ngắm nhìn mỹ nữ

Nhiều người cho rằng việc ngắm nhìn mỹ nữ là háo sắc. Tuy nhiên, các nhà khoa học nhận định, việc đấng mày râu ngắm phụ nữ đẹp có tác dụng giống như việc thưởng thức một bức tranh phong cảnh mỹ lệ, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Cụ thể, nếu đàn ông ngắm người đẹp trong vòng 10 phút tương đương với 30 phút tập aerobic.

6. Buồn thì cứ khóc

Tạp chí Journal of Mental Health của Mỹ đưa tin, khi tâm trạng phiền muộn sẽ tiết ra Epinephrine, hormone đau khổ, nó khiến cho tâm trạng không tốt, uể oải ủ dột, giảm tuổi thọ. May mắn, hormone này có thể bài tiết ra ngoài qua mồ hôi và nước mắt hoặc nước tiểu. Vì vậy khi tâm tình phiền muộn, bạn có thể vận động nhiều, khiến cơ thể ra mồ hôi hoặc khóc lớn, giúp loại bỏ Epinephrine.

7. Nhai miếng nhỏ

Phái mạnh thường có thói quen nhanh hoặc thường xuyên ăn uống quá nhiều, khiến tỷ lệ mắc bệnh dạ dày của nam giới trung bình cao hơn nữ giới 6,2 lần.

8. Mỗi ngày uống nửa ly rượu vang đỏ

Mỗi ngày uống khoảng nửa ly rượu nho có thể khiến tuổi thọ của phái mạnh dài thêm 5 năm so với không uống rượu, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Thành phần chứa trong vỏ trái nho trong rượu vang đỏ có khả năng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra hàm lượng purin (chất làm tăng hàm lượng axit uric trong cơ thể) trong rượu vang cũng thấp hơn các loại rượu khác.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng

Làm đẹp